- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Hungary: tình hình ở mặt trận là nghiêm trọng đối với Ukraina

© AP Photo / Carolyn KasterNgoại trưởng Hungary Peter Szijjarto
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto  - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.04.2024
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Người đứng đầu Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng các nước thuộc Liên minh Châu Âu nhất trí thừa nhận tình hình ở mặt trận trở nên nghiêm trọng đối với Ukraina, theo Bộ trưởng Ngoại giao và Kinh tế đối ngoại Hungary, Peter Szijjártó cho biết.
“Không có sự khác biệt nào trong đánh giá của chúng tôi về tình hình, ngoại trừ cách diễn đạt... Không ai phủ nhận tình hình ở mặt trận Ukraina trở nên nghiêm trọng. Trên thực tế, tình hình này không ngừng xấu đi trong hai năm qua. nhưng trong những tuần gần đây, sự suy thoái của nó đối với Ukraina tăng tốc đáng kể “, Szijjártó nói với các nhà báo Hungary sau cuộc họp của các bộ trưởng ngoại giao và quốc phòng EU tại Luxembourg. Bài phát biểu của ông được phát sóng trên kênh truyền hình M1.
Quân nhân Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Truyền thông phương Tây tiết lộ điều sẽ phá vỡ hoàn toàn quân đội Ukraina
Theo ông, thông tin mở xuất hiện “lợi thế về vũ khí của Nga lớn đến mức nào” và “khoảng cách này ngày càng tăng lên”.

Bộ Ngoại giao Hungary: EU đang chuẩn bị cho cuộc chiến tranh thế giới

“Brussels đang phản ứng bằng cách chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh thế giới trước tình hình ngày càng xấu đi ở mặt trận Ukraina”, Szijjártó nói với các nhà báo Hungary sau cuộc họp.

Theo ông, cuộc họp tương tự như một “cuộc họp của các nhà lãnh đạo quân sự tại trụ sở”, vì trong vài giờ “hầu hết mọi người đều nói về việc có bao nhiêu đơn vị vũ khí và lịch trình họ sẵn sàng cung cấp cho Ukraina” từ các kho hàng gần như trống rỗng.

Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24 tháng 2 năm 2022. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала