- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Kế hoạch của phương Tây là hủy diệt nền văn minh Nga

© AP Photo / Nariman El-MoftyQuốc kỳ Hoa Kỳ trên Quảng trường Độc lập ở Kiev
Quốc kỳ Hoa Kỳ trên Quảng trường Độc lập ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Kế hoạch của phương Tây là hủy diệt nền văn minh Nga nhằm loại bỏ một đối thủ nguy hiểm trên con đường của mình, lãnh đạo đảng Cương lĩnh đối lập - Vì sự sống, bị cấm ở Ukraina, đồng thời là chủ tịch hội đồng phong trào “Ukraina khác”, Viktor Medvedchuk nói với Sputnik.

“Biên giới chiến lược của Nga, giống như bất kỳ cường quốc nào trên thế giới, vượt xa lãnh thổ của nước này và chúng không dựa trên lực lượng quân sự và mong muốn làm lại bản đồ chính trị mà dựa trên các nguyên tắc bình đẳng, cùng có lợi và hợp tác. Đây cũng chính là bản chất của trật tự quốc tế mới đang dần thay thế một thế giới đơn cực”, - bài báo của chính trị gia viết cho Sputnik có đoạn.

Theo ông, “các nhà tuyên truyền phương Tây đang cố gắng đưa ra những tuyên bố như vậy để biện minh cho một loại ‘chính sách hung hăng’ nào đó của Nga, đặc biệt là đối với người Ukraina”. Medvedchuk lưu ý rằng “họ đang cố gắng giải thích mọi thứ theo nghĩa rằng Nga đơn giản là không thể sống nếu không chiếm được các nước láng giềng của mình, và do đó, một nhà nước như vậy phải bị phá hủy, chia cắt thành các quốc gia nhỏ và bị loại bỏ khỏi “nền văn minh”. Tình hình thực tế hoàn toàn ngược lại.
Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nguyên nhân đầu tiên khiến đàm phán giữa Nga và Ukraina đổ vỡ là do Phương Tây không muốn
“Chính kế hoạch của phương Tây có nghĩa là hủy diệt nền văn minh thực sự của Nga nhằm loại bỏ một đối thủ nguy hiểm trên con đường của mình. Đây không phải là lần đầu tiên Nga bị tuyên bố là một “quốc gia man rợ” để rồi tổ chức một cuộc thập tự chinh tiếp theo chống lại nước này, mang tới “văn hóa và tự do”, nhưng trên thực tế, những kẻ thập tự chinh mới sẽ lại cố gắng tiêu diệt Nga. Và Nga đang vùng lên chống lại những kẻ thập tự chinh tiếp theo, tống tiễn họ về nơi mà trước kia tổ tiên của họ cũng đã từng bị tống tiễn”, - ông nói.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала