- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Thật điên rồ." Quyết định mới của EU về Ukraina gây phẫn nộ ở Pháp

© AFP 2023 / PATRICK HERTZOGCờ Liên minh châu Âu và Ukraina tung bay bên ngoài Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, miền đông nước Pháp
Cờ Liên minh châu Âu và Ukraina tung bay bên ngoài Nghị viện châu Âu ở Strasbourg, miền đông nước Pháp - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.04.2024
Đăng ký
Matxcơva (Sputnik) - Trên mạng xã hội X, lãnh đạo đảng Yêu nước Pháp, ông Florian Philippot kêu gọi ngừng hỗ trợ tài chính cho Ukraina sau quyết định về Ukraina của người đứng đầu Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen.
"Thật điên rồ! Ursula von der Leyen vừa đăng tuyên bố, trong đó bà ta tự hào nói rằng EU vừa phân bổ thêm 1,5 tỷ euro cho Ukraina", - ông Florian Philippot viết.
Theo ông Philippot, quyết định này đồng nghĩa với việc Paris phải bỏ thêm 300 triệu euro. Ông nhắc lại rằng việc này đã diễn ra một tháng kể từ tháng 1 năm 2023. Chuyên gia lưu ý các nghị sĩ Pháp đã bỏ phiếu ủng hộ hoặc bỏ phiếu trắng hồi tháng 10 năm ngoái.
Quân đội Mỹ trong cuộc tập trận Swift Response 21 của NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.03.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ và EU chưa sẵn sàng cho những trận đánh phức tạp như ở Ukraina
"Hãy ngừng gửi tiền cho Zelensky! Hòa bình và tiền bạc cho các bệnh viện, nông dân, dịch vụ công, nhu cầu của chúng ta ở Pháp, không chậm trễ!", - chính trị gia Pháp kêu gọi.
Hôm thứ Tư, Chủ tịch EC Ursula von der Leyen cho biết trên mạng xã hội X rằng Ủy ban châu Âu đã chuyển một đợt hỗ trợ tài chính vĩ mô mới cho Ukraina với số tiền 1,5 tỷ euro trong khuôn khổ gói viện trợ 50 tỷ euro đã được thỏa thuận trước đó.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала