- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

"Xảy ra đột ngột." Sĩ quan tình báo Mỹ tiết lộ ATACMS tấn công vào đâu ở Ukraina

© John Hamilton/U.S. Army via AP Tên lửa ATACMS
 Tên lửa ATACMS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Tên lửa ATACMS tầm xa được Lực lượng vũ trang Ukraina sử dụng đột nhiên mất mục tiêu và rơi do hệ thống tác chiến điện tử của Nga, cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ Scott Ritter cho biết trong cuộc phỏng vấn với nhà báo Garland Nixon.

"Hầu hết bạn không nghe về ATACMS vì người Ukraina nhấn nút phóng và nó chẳng đi đến đâu vì bị gây nhiễu bởi tác chiến điện tử. Tín hiệu GPS hướng nó tới mục tiêu bị nhiễu và sau đó tên lửa đột nhiên ngừng hoạt động, rơi trúng cây cối, phát nổ và không có chuyện gì xảy ra”, - chuyên gia Mỹ nói.

Cựu sĩ quan tình báo quân đội Mỹ Scott Ritter lưu ý rằng, ngoài các hệ thống tác chiến điện tử, hệ thống phòng không S-300 và S-400 của Nga cũng như hệ thống súng và tên lửa phòng không Pantsir S-1 đều có hiệu quả chống lại tên lửa ATACMS.
 Tên lửa ATACMS  - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tên lửa tầm xa ATACMS sẽ không thay đổi tình thế theo hướng có lợi cho Ukraina

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Nga phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina vào ngày 24/2. Tổng thống Putin gọi mục tiêu của nó là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev đàn áp và diệt chủng trong 8 năm qua". Ông lưu ý rằng chiến dịch quân sự đặc biệt là một biện pháp bắt buộc, Nga "không còn cơ hội để làm khác, rủi ro về an ninh đã được tạo ra đến mức không thể phản ứng bằng các biện pháp khác."
Theo ông, Nga đã cố gắng trong 30 năm để thỏa thuận với NATO về các nguyên tắc an ninh ở châu Âu, nhưng để đáp lại, Nga đã phải đối mặt hoặc với sự lừa lọc và dối trá cay độc, hoặc bị gây áp lực và tống tiền, trong khi đó liên minh này bất chấp sự phản đối của Matxcơva lại dần dần mở rộng và tiếp cận với biên giới của Liên bang Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала