Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Tại DNR dải băng Thánh Georgi được giăng dọc theo đài tưởng niệm Savur-Mohyla

Đăng ký
Một phóng viên của Sputnik đưa tin, dải băng Thánh Georgi dài 300 mét đã được giăng vào lúc bình minh tại khu phức hợp tưởng niệm Savur-Mohyla ở DNR.

"Hôm nay, vào đêm trước ngày 9 tháng 5, những thanh niên tích cực của Cộng hòa Nhân dân Donetsk từ các thành phố khác nhau của DNR đã đến đây lúc 4 giờ sáng để căng dải băng Thánh Georgi dọc theo toàn bộ khu phức hợp tưởng niệm Savur-Mohyla nổi tiếng của chúng tôi", - Bộ trưởng Chính sách Thanh niên của khu vực Kirill Makarov cho biết.

Gò Savur-Mohyla trở thành một trong những biểu tượng chính cho sự thất bại của quân đội Đức Quốc xã trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại. Vào mùa hè năm 2014, đã xảy ra những trận chiến khốc liệt ở khu vực Savur-Mohyla giữa lực lượng phòng vệ DNR và lực lượng vũ trang Ukraina.
Đài tưởng niệm bị hư hại nặng nề và gần như bị phá hủy. Vào năm 2022, công trình này đã được khôi phục trong thời gian rất ngắn theo chỉ thị của Vladimir Putin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала