Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Máy bay tiêm kích chiến đấu duy nhất từ thời Liên Xô I-16 bay lên bầu trời trong Ngày Chiến thắng

Đăng ký
Máy bay chiến đấu I-16 duy nhất của Liên Xô trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại đã bay lên bầu trời nhân kỷ niệm 79 năm chiến thắng ở Novosibirsk.
Đoạn video quay hôm thứ Năm cho thấy chiếc máy bay bay qua thành phố trong phần diễu hành trên không.
Theo thông tin từ Viện nghiên cứu khoa học hàng không Siberia mang tên Chaplygin (SibNIA), vào mùa hè năm 1992 tại Karelia, các mảnh vỡ của máy bay I-16 đã được phát hiện bởi những người tham gia dự án “Ký ức có cánh về chiến thắng”. Các chuyên gia cho rằng chiếc máy bay chiến đấu này phục vụ trong Trung đoàn không quân tiêm kích 155 từng đóng quân tại khu vực này và phải hạ cánh khẩn cấp vào mùa hè năm 1941.
Năm 1992, các thành viên của tổ chức đã vận chuyển các mảnh vỡ của máy bay tới Novosibirsk.
“Cuộc đời thứ hai của I-16 bắt đầu bằng quá trình tìm kiếm và khôi phục tài liệu thiết kế máy bay. Việc sản xuất và phục hồi các bộ phận cấu trúc của máy bay được thực hiện tại Nhà máy Hàng không Novosibirsk mang tên Chkalov và công ty Aviarestavratsiya. Tại Viện nghiên cứu hàng không Siberia mang tên Chaplygin <...> thực hiện quá trình lắp ráp cuối cùng và các cuộc thử nghiệm trên mặt đất và trên không chiếc máy bay chiến đấu I-16", dịch vụ báo chí cho biết.
Quân nhân đội hình diễu binh trên Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 79 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại. - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.05.2024
Lễ diễu binh kỷ niệm 79 năm Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала