Bác sĩ chuyên khoa ung thư: Cái gì có thể kích thích sự phát triển của ung thư?

MOSKVA (Sputnik) - Việc bổ sung thực phẩm chức năng vào chế độ ăn uống không kiểm soát có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của ung thư, các yếu tố nguy cơ cũng bao gồm béo phì, hút thuốc, lạm dụng rượu và tiêu thụ thịt đỏ.
Sputnik
Đó là ý kiến của Tổng Giám đốc Viện Ngân sách quốc gia "NMITs Radiology" của Bộ Y tế Nga, Viện sĩ Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đồng thời là giám đốc chuyên gia ung thư tự do của Bộ Y tế Nga Andrei Kaprin.

"Có một số yếu tố nguy cơ nhất định, chẳng hạn như béo phì, làm tăng khả năng phát triển ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tụy. Ngoài ra, hút thuốc, lạm dụng rượu, tiêu thụ thịt đỏ. Xuất hiện dữ liệu rất thú vị cho thấy việc bổ sung thực phẩm chức năng vào chế độ ăn uống không kiểm soát có thể ảnh hưởng sự phát triển của bệnh ung thư, chúng tôi sẽ phải phân tích những dữ liệu này", - Kaprin nói.

Các nhà khoa học Nga phát triển một phương pháp mới trong điều trị ung thư

Tầm quan trọng của khảo sát

Ông lưu ý rằng việc chữa khỏi bệnh ung thư ở giai đoạn đầu sẽ dễ dàng hơn nhiều, vì vậy bệnh nhân không nên ngại hỏi ý kiến ​​​​bác sĩ và bỏ qua cơ hội được khám bệnh miễn phí.
Thảo luận