Mưa axit có thể rơi xuống Berlin sau hỏa hoạn tại kho chứa dầu gần Kiev

© Sputnik / Aleksei VovkCháy cơ sở dầu mỏ ở tỉnh Kiev
Cháy cơ sở dầu mỏ ở tỉnh Kiev - Sputnik Việt Nam
Những chất ô nhiễm lọt vào khí quyển sau vụ cháy kho chứa dầu gần Kiev có thể trở thành nguyên nhân gây mưa axit không chỉ ở Ukraine mà khắp châu Âu.

Người đề cập điều này là ông Vladimir Boreyko, Giám đốc Trung tâm sinh thái và văn hóa Kiev.

"Sẽ xuất hiện mưa axit, có thể gây hại cho cây trồng và rừng lá kim. Mưa sẽ rơi ở bất cứ nơi nào, thậm chí Berlin. Hệ sinh thái không có đường biên giới…," — nhà sinh thái học nói.

Cháy cơ sở dầu mỏ ở tỉnh Kiev - Sputnik Việt Nam
Lỗi kỹ thuật có thể trở thành nguyên nhân dẫn tới hỏa hoạn ở kho chứa dầu gần Kiev

Khí thải lọt vào khí quyển có thể gây ra nhiều loại bệnh. "…Khối lượng lớn chất hữu cơ formaldehyde,  các khói bụi, muội thoát vào bầu không khí vốn đã ô nhiễm của Kiev. Người dân hít thở. Dẫn tới các bệnh phổi, kể cả ung thư," — ông Boreyko cho biết.

  Kho chứa dầu cách Kiev khoảng 30 cây số tiếp tục cháy từ tối hôm thứ Hai. Các cơ quan chức năng đảm bảo là không có gì nguy hiểm dù đã công bố lệnh sơ tán trong phạm vi 2 cây số từ trung tâm phát lửa. Ngọn lửa bao phủ 17 bể chứa dầu, tới tối hôm thứ Ba có tin chỉ còn ba bể chứa vẫn đang cháy. Theo thông báo mới nhất của Cơ quan Các tình huống khẩn cấp Ukraine, đã có bốn người thiệt mạng và 12 người bị thương, loạt cuộc điều tra hình sự được tiến hành. Vào đêm thứ Ba, Bộ Nội vụ Ukraine cho biết họ dùng bọt dập lửa tại hiện trường đám cháy và huy động một tàu cứu hỏa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала