Những nỗ lực bôi nhọ Nga sẽ đánh vào phương Tây

© AP Photo / Evgeniy MaloletkaVệ binh Quốc gia Ukraine
Vệ binh Quốc gia Ukraine - Sputnik Việt Nam
Hành vi của các nước phương Tây đối với Nga và Ukraina là nghịch lý: châu Âu và Mỹ tiếp tục trò chơi cũ từ thời chiến tranh lạnh, mà không nhận thức được rằng, sự hợp tác với Nga và thỏa hiệp với Nga trong vấn đề Ukraina sẽ có lợi cho họ.

Tờ "The Asian Age" viết như vậy.

Hỗ trợ của các nước phương Tây cho chính quyền Ucraina đã dẫn đến  thực tế rằng, Kiev thực thi chính sách thân phương Tây và nói lên những tuyên bố chống lại Nga, nhưng, vẫn không làm gì để giải quyết cuộc khủng hoảng ở khu vực Đông Nam của đất nước. Bài báo trên tờ "The Asian Age" viết, phương Tây bơm hàng tỷ đô la vào Ukraina, và kêu gọi cung cấp viện trợ lớn hơn cho nước này.

Phương Tây khuyến khích Kiev hành động theo nguyên tắc "tập trung quản lý". Vì thế, Kiev đòi hỏi trước hết phải chấm dứt chiến sự và thiết lập sự kiểm soát toàn bộ đường biên giới với Nga. Tổng thống Ukraina Poroshenko hứa sẽ thực hiện nghiêm ngặt Hiệp định Minsk, nhưng, cho đến nay ông ta vẫn chưa thể hiện ý chí giải quyết vấn đề bằng cách phân cấp quyền lực và liên bang, để các khu vực có quyền tự chủ lớn hơn. Tuy nhiên, đây là phương án duy nhất làm vừa lòng nước Nga, bởi vì các khu vực phía Đông sẽ có khả năng mở rộng quan hệ với Matxcơva. Tờ "The Asian Age" viết như vậy.

Những tờ tiền đôla - Sputnik Việt Nam
Muốn gặp Bộ trưởng Ukraina? Hãy trả phí 15.000 USD

"Chỉ cần nhìn vào bản đồ của Ukraina và nước Nga láng giềng để hiểu rõ rằng, sự thù nghịch giữa hai nước này là điều vô lý. Tờ báo viết tiếp,  vào thời điểm này vẫn chưa rõ liệu cuộc khủng hoảng Ucraina sẽ buộc  phương Tây phải xem xét lại chiến lược của họ. Phải mất bao nhiêu thời gian để phương Tây bắt đầu sử dụng một chiến lược đúng đắn  đối với Nga và Ukraina",  tờ "The Asian Age" viết.

Tuy nhiên, trong giới học giả ở Hoa Kỳ và Tây Âu có ngày càng nhiều người hiểu rõ rằng, hòa bình có thể đạt được chỉ khi phương Tây thừa nhận rằng, Ukraina bao gồm các khu vực với những định hướng đa dạng. Đất nước này phụ thuộc nhiều vào thái độ thiện chí của Nga, có tính đến tình cảm thân Nga của một nửa cư dân ở phía Đông của Ukraina, cũng như vị trí địa lý của nó. Buộc Ukraina trở thành một phần trong chương trình nghị sự của phương Tây là điều vô lý.Bài báo viết như vậy.

Để giải quyết tình hình, tờ "The Asian Age" gửi gắm hy vọng lớn vào Thủ tướng Đức Angela Merkel, nữ chính khách "đủ thực dụng để hiểu sự cần thiết phải có quan hệ hoà bình với Nga vì tương lai của châu Âu". Theo  quan điểm của tờ báo này, bà Angela Merkel cần nhận thức được rằng, việc kiềm chế Nga bằng các phương tiện của NATO không phải là con đường tới hòa bình mà chỉ khoét sâu xung đột.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала