Ngoại trưởng Nga Lavrov: Thỏa thuận Minsk vẫn có hiệu lực

© REUTERS / Francois Guillot / PoolBộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov sau cuộc gặp của các Ngoại trưởng "bộ tứ Normandie" tại Paris
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov sau cuộc gặp của các Ngoại trưởng bộ tứ Normandie tại Paris - Sputnik Việt Nam
Thỏa thuận Minsk về việc giải quyết tình hình Ukraine vẫn có giá trị như là một gói văn kiện.

Điều này đã được Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố hôm thứ Tư, sau cuộc họp của các ngoại trưởng "Bộ tứ Normandy" (Nga, Ukraine, Đức, Pháp). Cuộc đàm phán kéo dài hơn ba giờ và diễn ra đằng sau cánh cửa đóng kín. Ông Lavrov cho biết:

Cuộc gặp bộ tứ Normandy cấp Bộ ngoại giao tại Berlin - Sputnik Việt Nam
Các bên tham gia “bộ tứ Normandy” đến Paris

 "Chúng tôi đã nói rằng toàn các biện pháp được phê duyệt tại Minsk ngày 12 tháng Hai vẫn giữ nguyên hiệu lực như là một gói, nên cần phải hành động theo mọi hướng, không nhất thiết phải liên kết với nhau, nhưng luôn luôn tìm cách để tiến về phía trước. Thứ hai, chúng tôi đã tập trung hầu hết thời gian hôm nay cho chủ đề thiết lập đối thoại trực tiếp giữa Kiev, Donetsk và Lugansk về việc thực hiện các quy định quan trọng của thỏa thuận Minsk, không ngoại trừ lĩnh vực nào. Điều này áp dụng cho tất cả các lĩnh vực quân sự-chính trị và an ninh, cải cách kinh tế, nhân đạo và chính trị."

Ông Lavrov nói tiếp:

"Chúng tôi ghi nhận rằng mặc dù di chuyển về phía trước trên tất cả các mặt trận là rất quan trọng, nhiệm vụ đặc biệt khẩn cấp ngày hôm nay là ổn định tình hình quân sự, tình hình an ninh. Rất đáng tiếc là càng ngày càng gia tăng vi phạm lệnh ngừng bắn, rất nhiều vi phạm liên quan đến nghĩa vụ về thu hồi thiết bị quân sự hạng nặng của các bên."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала