Các ông Putin và Obama thảo luận về khủng hoảng Ukraina và việc thực hiện Thỏa thuận Minsk

© Sputnik / Alexei Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin và Barack Obama
Vladimir Putin và Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa có cuộc nói chuyện điện thoại với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama, - ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.

Theo lời ông Peskov, hai nguyên thủ quốc gia đã trao đổi quan điểm chi tiết về tình hình Syria, đề cập đến việc giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran.

"Những người đứng đầu Nhà nước cũng đã thảo luận về cuộc khủng hoảng Ukraina,  cụ thể là quá trình thi hành Thỏa thuận Minsk", — phát ngôn viên của Tổng thống Nga thông báo.

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Putin: Nga không hiếu chiến và không đe dọa ai
"Tổng thống Obama khẳng định sự cần thiết của việc Nga phải thực hiện nghĩa vụ theo Thỏa thuận Minsk, bao gồm cả việc rút toàn bộ binh sĩ và thiết bị quân sự của Nga ra khỏi lãnh thổ Ukraina", — thông báo cho biết.

Xin nhắc, Matxcơva kiên quyết phản bác mọi cáo buộc không thể chấp nhận về phần tham gia của Nga vào cuộc xung đột ở miền đông Ukraina. Matxcơva nhiều lần kêu gọi phương Tây sử dụng ảnh hưởng với Kiev để ngăn chặn  chiến dịch vũ lực chống lại cư dân vùng Donbass.

"Các Tổng thống đã thỏa thuận rằng trong thời gian gần tới Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland và Thứ trưởng Ngoại giao Nga Grigory Karasin sẽ liên lạc với nhau để thảo luận về việc thúc đẩy thực hiện Thỏa thuận này", — ông  Peskov nhấn mạnh.
 
"Chú ý đáng kể của hai vị Tổng thống được dành cho tổ hợp vấn đề gắn với cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa khủng bố, đặc biệt là chống sự gia tăng thế lực của “Nhà nước Hồi giáo” ở Trung Đông", —  Thư ký báo chí của Tổng thống Nga cho biết.

"Ông Putin và ông Obama đã ủy thác cho Bộ trưởng Nga Lavrov và Ngoại trưởng Hoa Kỳ Kerry tiến hành cuộc gặp để thảo luận về chủ đề này", — ông Peskov thông báo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала