Nghị sĩ Mỹ sẽ đánh giá tiêu cực thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran

Mặc dù thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran chưa đạt được, các nghị sĩ Mỹ đã tuyên bố rằng họ sẽ đánh giá tiêu cực. Người đứng đầu đa số Thượng viện Mỹ, ông Mitch McConnell và các nhà lập pháp khác đã tuyên bố rằng họ coi thỏa thuận này là "xấu" và sẽ cản trở ngại việc thông qua tài liệu trong Quốc hội.

"Chính quyền sẽ rất khó để áp đặt nó (thỏa thuận)," — M.Makkonell tuyên bố trên kênh truyền Fox News sau khi có tin là có thể ký kết thỏa thuận về chương trình hạt nhân của Iran trong tương lai gần.

Cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran - Sputnik Việt Nam
Iran và "bộ sáu" thỏa thuận văn bản chính của hiệp định về chương trình hạt nhân
Chủ tịch Ủy ban Quan hệ đối ngoại Thượng viện Bob Corker cũng cho biết: "Cuối cùng, tôi nghĩ, người dân sẽ hiểu rằng thỏa thuận để cho phép Iran phát triển vũ khí hạt nhân là một thỏa thuận xấu."

Theo tin gần nhất, trong cuộc đàm phán đang diễn ra tại Vienna về chương trình hạt nhân Iran, các bên đã gần với việc ký một thỏa thuận toàn diện về hạn chế chương trình hạt nhân của Iran và dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Tehran. Tuy nhiên, Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Arakhchi nói với các phóng viên ngày hôm nay rằng tại cuộc đàm phán vẫn còn những bất đồng, và hiện tại, không thể đảm bảo là sẽ ký kết thỏa thuận vào hôm thứ Hai.

Trong khi đó, Quốc hội Mỹ có quyền xem xét bất kỳ thỏa thuận nào về hạt nhân của Iran trong vòng 60 ngày kể từ ngày ký, sau đó mới quyết định có chấp thuận hay không.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала