- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Quốc phòng Nga: Quân đội Nga giải phóng làng Semenovka ở DNR

© Sputnik / Stanislav Krasilnikov / Chuyển đến kho ảnhLữ đoàn pháo binh Quân đội Nga theo hướng Avdeevka
Lữ đoàn pháo binh Quân đội Nga theo hướng Avdeevka - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2024
Đăng ký
Moskva (Sputnik) – Quân đội Nga giành quyền kiểm soát làng Semenovka trên lãnh thổ DNR, Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
“Các đơn vị nhóm quân “Trung tâm” hoạt động tích cực, giải phóng làng Semenovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, theo thông báo viết.
Ngoài ra, nhóm quân này còn đánh thiệt hại Lữ đoàn bộ binh 68, Lữ đoàn cơ giới 23, 115 quân đội Ukraina, Lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 109 và lính đánh thuê Quân đoàn nước ngoài, đồng thời trong ngày đẩy lùi 10 cuộc phản công của các nhóm tấn công Lữ đoàn cơ giới 24, 100, lữ đoàn bộ binh 142, lữ đoàn xung kích 98, Lữ đoàn sơn cước 68 và Trung đoàn tấn công đường không độc lập số 78.
Quân đội Ukraina thiệt hại trong các trận chiến này với khoảng 370 người thiệt mạng và bị thương, hai xe bọc thép chở quân, bốn ô tô, pháo M777 và M102 do Mỹ sản xuất, một pháo D-20, một pháo kéo Msta-B, hai pháo D-30 và một pháo MT- 12 chống tăng Rapir".
Xe tăng T-90M  Proryv (Đột phá) của các đơn vị thuộc Quân khu Trung tâm Lực lượng Vũ trang Nga lên đường thực hiện nhiệm vụ chiến đấu theo hướng Krasnolimansky ở LNR - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Xe tăng Nga cản trở nỗ lực của quân Ukraina nhằm giành chỗ đứng gần Kharkov

Quân đội Nga tấn công xưởng lắp ráp máy bay không người lái của Ukraina

“Xưởng lắp ráp máy bay không người lái cũng như nhân lực và thiết bị quân sự của quân đội Ukraina ở 110 khu vực bị tấn công”, Bộ quốc phòng Nga đưa tin.

Các đơn vị nhóm quân "Tây" đẩy lùi ba cuộc tấn công của quân đội Ukraina tại LNR

“Các đơn vị nhóm quân «Tây» chiếm những vị trí thuận lợi hơn và đánh thiệt hại nhân lực, trang bị của Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 63, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 57 quân đội Ukraina và Lữ đoàn 5 Vệ binh Quốc gia trong các khu định cư Grigorovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk, Sinkovka ở vùng Kharkov và Chervona Dibrova ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk”, Bộ quốc phòng Nga cho biết .

Xe tăng T-72 nhóm quân Trung tâm hoạt động chiến đấu theo hướng Avdeevka trong chiến dịch quân sự đặc biệt - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
"Hiệu quả tối đa." Phương Tây bất ngờ lên tiếng về Lực lượng vũ trang Nga
Thông tin cho biết thêm: “Chúng tôi đẩy lùi ba cuộc tấn công từ lữ đoàn cơ động số 77 Ukraina và lữ đoàn số 1 Vệ binh Quốc gia tại khu vực làng Stelmakhovka, Cộng hòa Nhân dân Lugansk”.
Được biết, địch mất tới 40 quân nhân, 2 xe chiến đấu bọc thép và 3 xe.

Kiev mất gần 400 binh sĩ gần Krasnogorovka và Konstantinovka ở DNR

“Các đơn vị nhom quân “Nam” cải thiện tình hình dọc chiến tuyến và đánh thiệt hại về người và trang thiết bị lữ đoàn tấn công đường không số 46 và lữ đoàn tấn công đường không số 79 của quân đội Ukraina trong các khu định cư Krasnohorivka và Konstantinovka của Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, thông báo viết.

“Thiệt hại của địch lên tới 395 quân nhân, 3 xe tăng, 4 xe chiến đấu bọc thép, 2 ô tô, một khẩu pháo M198 155 mm sản xuất tại Mỹ, một khẩu pháo D-30 122 mm, cũng như một trạm tác chiến điện tử Bukovel-AD”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết thêm.
Xe bọc thép chở quân M113 của Mỹ thuộc lữ đoàn cơ giới riêng biệt số 110 của Lực lượng vũ trang Ukraina, bị chiếm gần Artemovsk - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina cần chuẩn bị tinh thần. Ở Mỹ lo lắng về hậu quả của việc thiết bị của NATO bị Nga thu giữ

Các đơn vị nhóm «Đông» chiếm được nhiều vị trí thuận lợi hơn

Bộ quốc phòng Nga đưa tin: “Các đơn vị nhóm «Đông» đánh thiệt hại nhân lực và trang thiết bị của Lữ đoàn cơ giới 72 và Lữ đoàn bảo vệ lãnh thổ số 123 tại các khu định cư Staromayorskoye và Vodyanoye của Cộng hòa Nhân dân Donetsk và chiếm giữ những vị trí thuận lợi hơn”.
“Ngoài ra, chúng tôi đẩy lùi hai cuộc phản công của lữ đoàn bộ binh cơ giới số 58 quân đội Ukraina tại khu vực làng Urozhaynoye thuộc Cộng hòa Nhân dân Donetsk.
Bộ Quốc phòng Nga lưu ý tổn thất của quân đội Ukraina lên tới 125 quân nhân, 3 xe bán tải, một khẩu pháo M777 155 mm sản xuất tại Mỹ và hai khẩu pháo Msta-B 152 mm.

Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng về tổn thất của quân đội Ukraina ở vùng Zaporozhye

Như lưu ý, các đơn vị nhóm quân «Dnepr» dội hoả lực vào nơi tập trung nhân lực của lữ đoàn cơ giới số 118 quân đội Ukraina và lữ đoàn số 3 Vệ binh Quốc gia trong khu định cư Stepnogorsk và Preobrazhenka, vùng Zaporozhye.
Viện trợ quân sự cho Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.04.2024
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
“Người Nga đã làm được”: Mỹ tiết lộ điều gì sẽ xảy ra với vũ khí tầm xa của LLVT Ukraina
“Kẻ thù mất tới 45 quân nhân, hai ô tô và trạm tác chiến điện tử Enklav-N”, thông báo viết.

Thông báo cho biết: “Các hệ thống phòng không bắn hạ 22 máy bay không người lái Ukraina, đạn tên lửa phóng loạt Hurricane và một quả bom dẫn đường JDAM do Mỹ sản xuất”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала