Hungary tăng cường an ninh biên giới với Ukraine sau sự kiện Mukachevo

Hungary đã tăng cường các biện pháp an ninh ở biên giới với Ukraine sau sự kiện ở Mukachevo. Điều này đã được đăng trên trang web trực tuyến "Tin tức Ngoại Karpat”.

Theo đó, phía Hungary "tăng cường an ninh biên giới Ngoại Karpat và giảm cấp phép cho người Ukraine nhập cảnh vào lãnh thổ của họ." «Cán bộ hải quan Hungary đã bắt đầu kiểm tra chặt chẽ hơn các xe đi vào lãnh thổ Hungary. Cũng đã bố trí bổ sung thêm cảnh sát tuần tra, sẽ tái kiểm tra những chiếc xe đã vượt qua biên giới Hungary-Ucraina", — "Tin tức Ngoại Karpat” cho biết.

Phái Pravyi Sector - Sputnik Việt Nam
"Pravyi Sector" đặt trạm kiểm soát và đe dọa phái quân tới Kiev
Trước đó, Đại sứ đặc nhiệm Ukraine Dmytro Kuleba bày tỏ quan điểm rằng các sự kiện tại Mukachevo có thể ảnh hưởng đến triển vọng áp dụng chế độ miễn thị thực giữa Ukraine và EU. Ông lưu ý rằng "sau trận chiến thực sự của "Pravyi Sector" trên biên giới với EU," chính quyền Ucraina phải "chịu trách nhiệm vì đã không đáp ứng được một số yêu cầu" để thiết lập chế độ miễn thị thực với EU.

Hôm thứ Bảy, ngày 11 tháng Bảy, tại Mukachevo thuộc tỉnh Ngoại Karpat của Ukraine, các chiến binh nhóm cực đoan "Pravyi Sector" (bị cấm ở Nga) đã tấn công nhà hàng ở câu lạc bộ thể thao thuộc sở hữu của dân biểu Mikhail Lano, cũng như trạm kiểm soát giao thông. Do hậu quả cuộc tấn công với vũ khí hạng nhẹ và súng phóng lựu, ba người bị thiệt mạng, hơn 11 người bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала