Kiev đe dọa hậu quả với các nghị sĩ Pháp

Chuyến đi của các nghị sĩ Pháp đến Crưm là không tôn trọng luật pháp Ukraina và không thể không để lại hậu quả, Bộ Ngoại giao Ukraina tuyên bố.

Sau chuyến đi đến Matxcơva, các nghị sĩ Pháp vào thứ Năm sẽ lên đường đi Crưm, nơi họ đến thăm Yalta, Simferopol và Sevastopol, và tiến hành một loạt các cuộc họp với lãnh đạo địa phương. Trong thành phần của phái đoàn Pháp, đứng đầu là nghị sĩ Quốc hội, thành viên Ủy ban Đối ngoại Thierry Mariani, còn chín nghị sĩ Pháp.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Các nghị sĩ Pháp đến thăm Crưm

Trước đó, người đứng đầu Ủy ban Duma Quốc gia phụ trách các vấn đề quốc tế Alexei Pushkov tuyên bố rằng chuyến thăm của các nghị sĩ Pháp đến Crưm là một bước tiến lớn về chính trị, cho thấy rằng ở châu Âu có những lực lượng chính trị quan trọng có thể chứng tỏ khả năng vượt lên trên  "những ý tưởng trừng phạt chật hẹp" và mong muốn tìm hiểu thực trạng trên bán đảo.

Tuy nhiên, giới chức Pháp xem chuyến thăm của các nghị sĩ nước này đến Crưm là một hành vi vi phạm luật pháp quốc tế, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp Romain Nadal tuyên bố hôm thứ Tư.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала