Ukraine bán rẻ đất cho Thụy Điển

© Flickr / Andriy BaranskyyUcraina
Ucraina - Sputnik Việt Nam
Các nhà chức trách Thụy Điển Mua dự định mua hàng triệu tấn đất đen của Ukraine, "Rossiyskaya Gazeta" dẫn nguồn cổng thông tin Thụy Điển Dagens Nyheter cho biết.

Stockholm đang có kế hoạch mua khoảng 50 đến 100 triệu tấn đất. Theo các phương tiện truyền thông Thụy Điển, đất đen dự định mua ở tỉnh Poltava, và sử dụng ở tỉnh Dalarna của Thụy Điển.

Cảng khu vực Odessa - Sputnik Việt Nam
Các hải cảng Ukraina: Ngã giá và cắm quân kỳ nước ngoài

Thụy Điển đã không chính thức công bố việc mua đất đen của Ukraine, vì theo luật pháp Ukraine, bán đất là bất hợp pháp. Đất ở Ukraine chỉ có thể được cho thuê 50 năm để sản xuất nông nghiệp. Đồng thời, pháp luật không nói gì về đất màu, do đó không có lệnh cấm bán đất đen màu mỡ. Theo truyền thông Ukraine, lỗ hổng này trong luật từ lâu đã bị các doanh nghiệp sử dụng và hàng toa chở đất đen đã bị đưa ra khỏi đất nước.

Theo hãng Land Matrix, hiện nay đất canh tác Ukraine đang nằm trong tay các công ty Hoa Kỳ như tập đoàn Monsanto, Cargil và DuPont. Tình hình kinh tế bất ổn hiện nay ở Ukraine tạo ra cơ hội tốt cho nhiều nhà đầu tư nước ngoài tham gia những hợp đồng lợi nhuận.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала