Nguồn tin DPR: Kiev đang chuẩn bị tấn công vào Donbass

© AP Photo / Efrem LukatskyXe bọc thép Ukraine ở Kiev
Xe bọc thép Ukraine ở Kiev - Sputnik Việt Nam
Kiev đang chuẩn bị tấn công vào Donbass trong khuôn khổ Chiến dịch ATO.

Phát ngôn viên của Công an Nhân dân Lugansk Igor Yaschenko cho biết về điều đó khi trả lời phỏng vấn của RIA Novosti.

Ông Yaschenko nhấn mạnh, Kiev đang chuẩn bị tấn công vào Donbass, mà theo kế hoạch của họ chiến dịch này phải kết thúc trước cuối tháng 9, bởi vì binh sĩ Ukraina vẫn chưa học được cách chiến đấu vào mùa thu khi việc đi lại vô cùng vất vả vì đường lầy lội.  

Theo lời ông, quân đội Ukraina sẽ sử dụng các đơn vị được huấn luyện trong thời gian thỏa thuận Minsk có hiệu lực, và các đơn vị này có thể gây nhiều khó khăn cho lực lượng dân quân.

"Ngay cả khi quân đội Ucraina phải hứng chịu một thất bại tan nát, bộ máy tuyên truyền của họ vẫn tuyên bố về sự thành công của chiến dịch tấn công. Họ tích cực lợi dụng đề tài chiến tranh.  Ông Poroshenko tổ chức nhiều phiên họp của Hội đồng quân sự, nhưng, tại các cuộc gặp này họ không nói gì về việc thực hiện các thỏa thuận Minsk" — ông Yaschenko kết luận.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Crưm không đóng cửa thị trường của mình để cứu nông dân Ukraina

Trong khi đó, vào buổi tối ngày 16 tháng Tám, quân đội Ukraina đã sử dụng pháo hạng nặng bắn vào các khu vực dân cư của Donetsk. Hai khu vực Kuibyshevevski  và Kievski bị tấn công bằng súng cối 120 mm. Phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng nước Cộng hòa Nhân dân Donetsk Eduard Basurin cho biết, lực lượng Ukraina đã đưa các tên lửa chiến thuật "Tochka-U" tới làng Chasov Yar, mà từ đó các tên lửa có thể đánh vào Donetsk và Lugansk.

Các pháo kích đã phá hoại toà nhà trường phổ thông, sáu ngôi nhà ở và đường ống dẫn khí. Các chuyên gia đang thực hiện công việc sửa chữa để khôi phục lại việc cung cấp khí đốt.

Xe tăng và pháo binh Ukraina cũng đã bắn vào Gorlovka và Yenakiyevo.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала