Ông Poroshenko: Không có dân tộc anh em trong thời chiến

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhPetro Poroshenko
Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Pyotr Poroshenko cho rằng Nga và Ukraina không phải là hai dân tộc anh em.

Trong cuộc gặp với các thủ lĩnh cộng đồng hàng đầu của đất nước, ông Poroshenko tuyên bố rằng "chúng ta không có bất kỳ dân tộc anh em nào trong thời chiến. Có dân tộc Ukraina thống nhất tiếp bước châu Âu, và có dân tộc Nga hiện đang  sa vào khủng hoảng sâu sắc".

Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam
Ông Putin đáp lại chỉ trích của Poroshenko về Crưm
Bằng những lời lẽ như vậy, ông Poroshenko phản ứng lại nhận định mới đây của Tổng thống Vladimir Putin. Phát biểu hôm 17 tháng Tám ở  Crưm nguyên thủ quốc gia Nga đã bày tỏ sự tin tưởng rằng Ukraina rồi đây sẽ phát triển tích cực, rời khỏi trạng thái đáng xấu hổ của một đất nước với sự dàn dựng điều khiển từ bên ngoài và người ngoại quốc chiếm giữ các vị trí then chốt trong chính phủ và chính quyền khu vực.

Kiev trước đó nhiều lần cáo buộc Matxcơva can thiệp vào công việc của Ukraina. Còn Nga không chỉ một lần khẳng định tuyệt nhiên không liên can tới các sự kiện ở vùng đông-nam Ukraina, không cung cấp thiết bị quân sự và đạn dược cho dân quân, không phải là một bên của cuộc xung đột nội bộ Ukraina và mong muốn Ukraina vượt qua được khủng hoảng chính trị và kinh tế. Matxcơva kêu gọi Kiev thiết lập đối thoại trực tiếp với các nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập ở vùng Donbass.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала