Thị trưởng Lesbos: Chưa kết thúc chiến tranh Syria thì còn tiếp diễn dòng người tị nạn

© Sputnik / Mikhail VoskresenskiyNgười tị nạn Trung Đông tại cảng Mytilene trên đảo Lesbos của Hy Lạp
Người tị nạn Trung Đông tại cảng Mytilene trên đảo Lesbos của Hy Lạp - Sputnik Việt Nam
Trên hòn đảo Lesbos của Hy Lạp trong ba ngày đã có hơn 7.000 di dân đổ tới, chủ yếu từ ngả Thổ Nhĩ Kỳ và trên những chiếc thuyền cao su, - như tin đưa của hãng thông tấn Athens.

Ông Spyros Galinos Thị trưởng của thành phố cùng tên với hòn đảo đã chia sẻ với phóng viên đài "Sputnik" về sự dồn đọng tình hình với người tị nạn và cần làm gì để mong giải quyết khủng hoảng.

Muammar Gaddafi - Sputnik Việt Nam
Cố lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi từng tiên đoán về khủng hoảng tị nạn ở châu Âu
"Chúng tôi vất vả đương đầu với vấn đề nghiêm trọng này đã bảy tháng nay. Con đường đến châu Âu của những người tị nạn không tránh khỏi thông qua những hòn đảo của Hy Lạp. Chúng tôi đã xây dựng ba trung tâm đặc biệt dành cho người tị nạn và đang xây thêm hai khu tạm trú nữa, nơi chúng tôi cung cấp những điều kiện tốt nhất cho di dân. Tuy nhiên, chừng nào EU chưa có biện pháp thì cuộc khủng hoảng này còn chưa dừng lại", — Thị trưởng Lesbos đánh giá.

"Tại châu Âu vẫn như trước đây không hề có logic thống nhất để tháo gỡ vấn đề. Họ cứ  bàn cãi và bàn cãi, đặt vô số câu hỏi, nhưng tôi không thấy họ đi theo hướng cần thiết. Trong đó nếu EU không hiệp lực với Thổ Nhĩ Kỳ, thì không một nước Âu nào có thể tự mình giải quyết cuộc khủng hoảng này nổi”, — ông Spyros Galinos nêu ý kiến. Theo quan điểm của vị Thị trưởng Lesbos, chỉ có thể mong chấm dứt dòng người tị nạn đổ vào châu Âu "khi kết thúc chiến tranh tại Syria”.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала