Bộ Tình trạng Khẩn cấp dự đoán sự xuất hiện của vũ khí di truyền và địa vật lý

© Fotolia / Alex011973Thí nghiệm hóa học trong phòng thí nghiệm
Thí nghiệm hóa học trong phòng thí nghiệm - Sputnik Việt Nam
Bộ tình trạng Khẩn cấp Nga cho rằng vũ khí di truyền và địa vật lý có thể sẽ xuất hiện như một loại vũ khí trong các cuộc xung đột quân sự tương lai, RIA Novosti đưa tin.

Những kết luận này được phản ảnh trong tài liệu đã được thông qua tại diễn đàn quốc tế lính cứu hỏa và cứu hộ.

Cơ quan Nga xem các loại vũ khí năng lượng, điện từ, bức xạ, vũ khí không gây tử vong cũng như các vũ khí di truyền và địa vật lý như là những mối đe dọa tiềm năng. Ngoài ra, theo dữ liệu của Bộ Tình trạng Khẩn cấp, vũ khí thông tin cũng không kém phần nguy hiểm vì có khả năng ảnh hưởng đến tính khách quan khi tiếp nhận thông tin.

Máy bay ném bom Su-34 hạ cánh xuống phi trường Syria. - Sputnik Việt Nam
Ý kiến chuyên viên: Quyết định của Nga không kích IS làm Qatar bị bất ngờ
Mối đe dọa nghiêm trọng nhất là vũ khí có thể gây biến đổi trong các quá trình vật lý đang diễn ra trong lớp vỏ Trái Đất, phá hủy cấu trúc AND ở người, đột biến gen và các bệnh di truyền.

Ngoài ra, trong tài liệu của diễn đàn còn nêu rõ những cơ sở có tầm quan trọng đặc biệt mà việc phá hủy chúng sẽ đe dọa sự thiệt hại trong quản lý kinh tế đất nước. Những chủ thể đó bao gồm các nhà máy điện hạt nhân, các nhà máy của các tổ hợp nhiên liệu hạt nhân, dầu khí, năng lượng và quốc phòng, các công trình kỹ thuật lớn, các trạm thủy điện, các nhà máy luyện kim và hóa chất, cũng như vận tải đường thủy, đường không không và vận tải đường ống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала