Ông Obama: Hoa Kỳ và Nga thiếu hiểu biết lẫn nhau về vấn đề Syria

© AP Photo / Andrew HarnikBarack Obama
Barack Obama - Sputnik Việt Nam
Matxcơva và Washington không có sự hiểu biết lẫn nhau về vấn đề Syria. Theo tin đưa của Reuters, đó là tuyên bố của Tổng thống Barack Obama hôm thứ Sáu, 16 tháng Mười.

Như nhận định của nhà lãnh đạo Mỹ, Hoa Kỳ và Nga chỉ có khả năng đồng ý với nhau về tránh sự cố trong vùng trời Syria. Đồng thời hai nước vẫn bảo lưu sự khác biệt về lối tiếp cận nguyên tắc của việc giải quyết xung đột Syria, — ông Obama nói thêm.

Tòa nhà Học viện Quân sự trực thuộc Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga ở Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Bộ Tổng tham mưu: Tàu của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải có thể tham gia tấn công IS ở Syria
Trước đó, ngày 16 tháng Mười, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev gọi việc Hoa Kỳ từ chối tiếp nhận phái đoàn Nga để bàn bạc phối hợp hành động tại Syria là lập trường thiển cận và bạc nhược. "Những lãnh đạo quốc gia mạnh mẽ, dám nhận trách nhiệm, thì trong trường hợp như vậy sẽ đi tới đàm phán ngay cả trong tình huống mà họ có đánh giá khác nào đó”, — ông Medvedev nhận định.

Ngày 15 tháng Mười,  Tổng thống Nga Vladimir Putin gọi lập trường của Hoa Kỳ về giải quyết xung đột ở Syria là thiếu xây dựng. "Trên cơ sở yếu kém của lập trường  này, rõ ràng thiếu vắng bất kỳ chương trình nghị sự. Như đang thấy, đơn giản là chẳng nói về điều gì”, — ông Putin đánh giá.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала