Thủ tướng Serbia hy vọng cải thiện quan hệ với Nga "nếu có thể"

© Sputnik / Aleksey NikolskyiAleksandar Vucic
Aleksandar Vucic - Sputnik Việt Nam
Chuyến thăm Moskva của Thủ tướng Serbia Aleksandar Vucic sẽ tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước, những người đứng đầu chính phủ Nga và Serbia tuyên bố trong quá trình cuộc đàm phán song phương đã bắt đầu tại Moskva.

"Đây là một chuyến thăm có nội dung phong phú, toàn diện, với các cuộc đàm phán, với diễn đàn "Mở cửa đầu tư", nơi chúng tôi cùng với các bạn sẽ có cuộc gặp với các doanh nghiệp, và cuối cùng là cuộc mạn đàm của các vị Tổng thống hai nước chúng ta. Tôi nghĩ rằng đó là điều rất tốt, có lợi cho sự hợp tác Nga-Serbia, cho quan hệ của chúng ta", — ông Dmitry Medvedev nói khi đón tiếp người đồng cấp Serbia.

Nga và Serbia ký kết văn bản hợp tác kinh tế và kỹ thuật quân sự - Sputnik Việt Nam
Nga và Serbia ký kết văn bản hợp tác kinh tế và kỹ thuật quân sự
"Một lần nữa tôi rất vui được chào mừng Ngài và đoàn đại biểu của Nga. Tôi hy vọng rằng ngày hôm nay, ngày mai, ngày kia chúng tôi sẽ làm được rất nhiều điều tại đây, tại Moskva, và tôi nghĩ rằng mối quan hệ của chúng ta, tình hữu nghị và hợp tác của chúng ta sẽ được cải thiện hơn trong tương lai, nếu điều đó là có thể,"- ông Vucic đáp lại thủ tướng Medvedev bằng tiếng Nga.

Trước đó, Đại sứ Nga tại Belgrade Alexander Chepurin nói với RIA Novosti rằng chủ đề chính trong chuyến thăm Moskva của ông Vucic sẽ là mở rộng hợp tác kinh tế. Theo ông, "cần phải so lại đồng hồ,  thể hiện quan điểm, đặt ra các lợi ích của mình để xem xét khả năng mở rộng hợp tác." Ngoài ra, hai bên sẽ thảo luận về các vấn đề quốc tế quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của hai nước, Đại sứ nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала