Bộ Quốc phòng Nga: Không quân Nga không tấn công vào cái gọi là phe đối lập ôn hòa ở Syria

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian FederationĐòn tấn công của không quân Nga tại Syria
Đòn tấn công của không quân Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
Lực lượng Hàng không Vũ trụ LB Nga (viết tắt - VKS) không không kích các mục tiêu liên quan đến cái gọi là phe đối lập "ôn hòa" ở Syria, - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Anatoly Antonov đã cho biết.

Đồng thời, cụm không quân hỗn hợp của Nga đã thu được những kết quả hữu hình trong cuộc chiến chống khủng bố, — RIA Novosti đưa tin.

"Không quân cùng các phương tiện khác chỉ được dùng để tiêu diệt cơ sở thuộc các nhóm khủng bố ở Syria. Không tấn công bất cứ mục tiêu nào khác, ví dụ như liên quan các toán thuộc cái gọi là phe đối lập "ôn hòa", — đại diện của Bộ Quốc phòng LB Nga cho biết tại cuộc họp thứ ba của bộ trưởng quốc phòng các nước thành viên ASEAN và đối tác đối thoại.

Ông Anatoly Antonov lưu ý rằng, chiến dịch của Lực lượng VKS Nga đã tiêu diệt được "hàng chục trạm chỉ huy và kho đạn, hàng trăm kẻ khủng bố và số lượng lớn các thiết bị quân sự."

Máy bay của Lực lượng Hàng không-vũ trụ Nga tại căn cứ không quân “Hmeymim” ở Syria - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ từ chối cung cấp bằng chứng Nga đánh bom các bệnh viện tại Syria

Nhân các hoạt động ở Syria, Nga đang "nỗ lực thúc đẩy sự hợp tác thực tế với các đối tác chủ chốt trong khu vực và quốc tế."

"Kênh liên lạc trực tiếp suốt ngày đêm với Thổ Nhĩ Kỳ đã được lập. Tiếp tục các cuộc tham vấn với Israel, Ai Cập, các nước vùng Vịnh, — Thứ trưởng Quốc phòng Nga cho biết. — Đạt được thỏa thuận với Jordan về thiết lập ở Amman một cơ chế phối hợp hành động "trên bầu trời" Syria. Với các đối tác Mỹ, Nga đã ký bản ghi nhớ đề phòng sự cố và đảm bảo cho các chuyến bay quân sự trong quá trình hoạt động."

Ông Anatoly Antonov cũng nhắc rằng, các hoạt động quân sự của Nga ở Syria hoàn toàn hợp pháp và giới hạn trong thời gian quân đội Syria tiêu diệt các thế lực khủng bố.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала