Bộ NG Nga: Thổ Nhĩ Kỳ không bảo vệ dân thường mà dung dưỡng lũ man rợ tàn ác có vũ trang

© Sputnik / Maksim BlinovMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ không bảo vệ dân thường mà dung dưỡng lũ man rợ có vũ trang đã bắn chết phi công Nga, rồi sau đó còn xúc phạm thi thể của người đã khuất. Đó là tuyên bố của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tại cuộc họp báo, được truyền trực tiếp trên kênh "Nước Nga 24" và đăng tải trên trang web Vesti.ru

"Như chúng ta thấy, Ankara không hề quan tâm đến số phận dân thường nhưng quan tâm đến những kẻ mà bộ mặt thật của chúng tất cả đều có thể nhìn rõ qua các khuôn hình do phương tiện truyền thông thế giới phát tán trong tương quan sự kiện Không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi  máy bay Nga", — bà Zakharova tuyên bố.

 

Quốc kỳ Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ không thể đóng eo biển dành cho tàu Nga đi Syria
Ngoài ra, bà Maria Zakharova nhận định rằng NATO đang cố gắng đổ trách nhiệm cho Nga  trong việc máy bay ném bom Su-24 bị bắn rơi, trong khi khối liên minh này vẫn chưa có lời nào chia buồn. Bà Maria Zakharova đánh giá, thật đáng xấu hổ khi đại diện NATO từ chối tỏ thái độ của họ trước cảnh thi thể phi công Nga bị xúc phạm. Theo lời phát ngôn viên Zakharova, làm việc trong NATO là những người có kinh nghiệm về các lĩnh vực quân sự, do đó họ cần biết khái niệm về tôn nghiêm danh dự và phẩm giá quân nhân.

 

 Bà Zakharova cũng nhận xét rằng trên thực tế NATO đã cấp phép cho Thổ Nhĩ Kỳ để Ankara có những hành động đe dọa an ninh thế giới. 

 

“Một máy bay của Nga đã bị bắn rơi khi thực hiện hoạt động chống chiến binh, và nói chung là bảo vệ tất cả chúng ta khỏi chủ nghĩa khủng bố quốc tế.  Kết quả là tổn thất bi thảm, mất mát sinh mạng của công dân và quân nhân Nga. Tôi  đề nghị quí vị cử hành phút mặc niệm để tưởng nhớ những người đã khuất”, — đại diện của Bộ Ngoại giao Nga hướng tới các nhà báo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала