WOD yêu cầu Liên Hiệp Quốc điều tra sự hợp tác giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Daesh

© AP Photo / Ronald ZakTrụ sở LHQ ở Vienna
Trụ sở LHQ ở Vienna - Sputnik Việt Nam
Tổ chức phi chính phủ phát triển bền vững thế giới (WOD) yêu cầu Liên Hiệp Quốc điều tra khả năng hợp tác giữa Thổ Nhĩ Kỳ và nhóm khủng bố Daesh (hay IS, tổ chức bị cấm ở Nga).

Giữa các quốc gia và các nhóm khủng bố không được có bất kỳ sự hợp tác nào, nhưng Daesh vẫn nhận được tiền từ việc bán dầu và các nguồn lực khác để mua vũ khí, thư ngỏ WOD gửi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki- moon nêu rõ.

Chiến binh IS tại Iraq - Sputnik Việt Nam
IS muốn chiếm các mỏ dầu bên ngoài Syria
"Điều này diễn ra với sự đồng lõa, sự hỗ trợ tiềm năng, hoặc ít nhất là sự án binh bất động của ban lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ, điều đó cũng là giúp đỡ chủ nghĩa khủng bố quốc tế. Số tiền thu được từ việc bán các tài sản ăn cướp của nhân dân Syria, được sử dụng để tài trợ cho các tổ chức quốc tế khủng bố, để tiếp tục ảnh hưởng tiêu cực trên toàn thế giới" – thông điệp cho biết.

Ngoài ra, WOD yêu cầu cộng đồng quốc tế chú ý đến cuộc xâm lược của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ của quốc gia độc lập Iraq và cảnh báo rằng trong tương lai điều này có thể dẫn đến một cuộc khủng hoảng quân sự toàn cầu trong khu vực.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала