Những đối tác lớn: Nga và Ấn Độ thảo luận về các dự án quân sự trị giá 7 tỷ dollar

© Sputnik / Kirill KallinikovHệ thống tên lửa S-400
Hệ thống tên lửa S-400 - Sputnik Việt Nam
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trong chuyến thăm Nga sẽ thảo luận về các dự án chung trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự trị giá hơn7 tỷ dollar.

Dự án lớn nhất trong số đó là thương vụ có thể của Dlehi mua các  hệ thống tên lửa phòng không S-400 “Triumph”, vốn chưa có phiên bản tương tự trên thế giới, RIA Novosti nhận thông báo từ Trung tâm Phân tích buôn bán vũ khí thế giới (TSAMTO).

Ông Putin tặng ông Modi một trang từ nhật ký của Gandhi và thanh kiếm thế kỷ 18 - Sputnik Việt Nam
Ông Putin tặng ông Modi một trang từ nhật ký của Gandhi và thanh kiếm thế kỷ 18
Thủ tướng  Modi đã tới Matxcơva hôm thứ Tư để tham gia hội nghị thượng đỉnh Nga-Ấn Độ tổ chức hàng năm. Nga và Ấn Độ là những đối tác lớn nhất trong lĩnh vực hợp tác quân sự — kỹ thuật.

“Chúng tôi ước tính  gói các dự án đã lên kế hoạch thảo luận trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật quân sự có tổng giá trị hơn 7 tỷ dollar. Lớn nhất là dự án Ấn Độ mua các hệ thống  S-400 “Triumph”. Cũng sẽ thảo luận về thỏa thuận Ấn Độ mua hai tàu ngầm diesel-điện (SSK) của đề án 636,  ba tàu khu trục của dự án 11356, 48 máy bay trực thăng vận tải quân sự Mi-17V-5”, — ở TSAMTO thông báo.

Trong số các chủ đề khác có thể tại các cuộc đàm phán ở Matxcơva có vấn đề cấp giấy phép sản xuất 149 xe chiến đấu bộ binh BMP-2K, hiện đại hóa các máy bay vận tải quân sự Il-76 và máy bay tiếp dầu Il-78 của Không quân Ấn Độ, cho thuê tàu ngầm hạt nhân thứ hai của đề án  971.

Ngoài ra, các bên chuẩn bị ký một thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác sản xuất ở  Ấn Độ 200 máy bay trực thăng đa chức năng Ka-226T.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала