Máy gặt đập của Nga sẽ làm việc trên cánh đồng Iran

© Sputnik / Vitaliy TimkivThu hoạch lúa mì ở miền nam Nga
Thu hoạch lúa mì ở miền nam Nga - Sputnik Việt Nam
Nga và Iran đã đặt nền móng cho sự hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp.

Iran có kế hoạch mua 150 máy gặt đập liên hợp VECTOR sản suất tại thành phố Rostov trên sông Đông (miền Nam nước Nga). Bộ phận báo chí của nhà sản xuất máy móc nông nghiệp lớn nhất ở Nga — Rostselmash — cho biết về điều đó. Chiếc máy gặt đập đầu tiên đã được chuyển giao cho phía Iran. Mới đây, ông Ahmad Zareh Farkoush, Tổng giám đốc công ty "Dehghanvarz Agri. Machinery Co" của Iran đã nhận được giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm này mang chữ ký của Tổng giám đốc Rostselmash Valery Maltsev.

Đáng chú ý là sự kiện đó diễn ra ngay sau phiên họp toàn thể của Diễn đàn "Đối thoại công nghiệp — thương mại: Nga-Iran" trong sự hiện diện của Bộ trưởng Công nghiệp và Thương mại Nga và Bộ trưởng Giao thông và Công nghệ thông tin của nước Cộng hòa Hồi giáo Iran. Theo ý kiến của cả hai bên, các đợt cung cấp cho Iran máy gặt đập liên hợp của công ty Rostselmash sẽ tạo động lực mới cho hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực chế tạo máy móc nông nghiệp. Tổng giám đốc Rostselmash cho biết: "Iran cần đến các loại sản phẩm công nghệ cao, bao gồm cả máy móc nông nghiệp, và công ty chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu này và đảm bảo cung cấp dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật có trình độ chuyên môn và chất lượng cao". Phát biểu tại phiên họp toàn thể của Diễn đàn, ông Valery Maltsev đã giới thiệu về khả năng của công ty Nga nâng cấp khu vực nông nghiệp của nước Cộng hòa Hồi giáo.

Alexander Novak - Sputnik Việt Nam
Việc Iran trở lại thị trường dầu mỏ toàn cầu sẽ ảnh hưởng đến mức giá

Trong cuộc đàm đạo với phóng viên Marina Al Sha'lan của đài Sputnik, bà Natalia Antonova, nhân viên bộ phận báo chí của công ty "Rostselmash", cho biết một số chi tiết về sự hợp tác với các chuyên gia nông nghiệp Iran:

"Tôi muốn lưu ý rằng, đối với công ty chúng tôi, Iran là một thị trường mới khá hứa hẹn. Năm nay, chúng tôi đã cung cấp cho các đối tác Iran chiếc máy gặt đập liên hợp VECTOR đầu tiên, đã tiến hành hoạt động thử nghiệm chất lượng, và các chuyên gia nông nghiệp Iran thấy rất hài lòng với sản phẩm này. Ngay sau các cuộc thử nghiệm, Iran đã thông qua quyết định mua một lô hàng lớn máy gặt đập loại này, cụ thể 150 chiếc. Tất nhiên, chúng tôi sẵn sàng đáp ứng nhu cầu này. Hiện nay, trong sự hợp tác với công ty đối tác và các cơ chế khác của Iran, chúng tôi đang chọn lựa kênh thanh toán tài chính, cũng như xem xét thời gian và số lượng cung ứng".

Theo ghi nhận của bà Natalia Antonova, vào thời điểm này có những khó khăn với việc thực hiện giao dịch liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm sản phẩm xuất khẩu và hệ thống thanh toán lẫn nhau, bởi vì Iran chưa tham gia Hệ thống giao dịch tài chính liên ngân hàng quốc tế (SWIFT). Các máy gặt đập liên hợp từ Rostov trên sông Đông sẽ bắt đầu được cung cấp cho Iran ngay sau khi giải quyết các vấn đề này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала