Hổ con kiệt sức suýt chết được người cứu ở Primorye

Các nhân viên Vườn quốc gia "Vùng đất của báo” đã cứu sống một hổ con Amur gầy giơ xương chút nữa thì bị những con chó xé xác ở vùng ven một làng ngoại vi Primorye, - như thông báo của Công viên quốc gia.

“Trong khi lang thang kiếm thức ăn con thú nhỏ họ mèo quí hiếm đã chui vào khu vườn và bị đàn chó chặn lại. Một con chó vùng khỏi xích lao ra tấn công con hổ nhỏ. Ông chủ kịp ngăn con chó khi nó đã cắn và dồn con hổ vào góc hàng rào. Hổ con ở trong tình trạng kiệt sức gầy hốc hác và đã bị thương vì vụ tấn công của chó, do đó, đã thông qua quyết định chuyển “vị khách không mời bất ngờ” này tới khu  kiểm dịch thuộc Trung tâm phục hồi chức năng và tái hòa nhập hổ”, — thông báo cho biết.

Con hổ Amur - Sputnik Việt Nam
“Những con hổ của tổng thống” đã kết đôi với nhau và có thể sinh con
Theo giải thích của các chuyên gia, hổ con ở khoảng 4 tháng tuổi thường sống cùng hổ mẹ, và chưa có khả năng độc lập kiếm mồi. Hiện thời chưa rõ điều gì đã xảy ra với hổ mẹ — hoặc đã bị giết, hoặc có thể hổ mẹ tự bỏ rơi đứa con của nó.
 
Trong vòng bán kính vài cây số từ địa điểm phát hiện hổ con, các nhân viên Vườn quốc gia “Vùng đất của báo” hiện đang triển khai tìm kiếm dấu vết của những con hổ Amur khác, kể cả anh chị em có thể  của chú hổ con vừa được cứu sống.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала