Nhật Bản muốn thảo luận với ông Lavrov về cuộc thử hạt nhân của Bắc Triều Tiên

© AP Photo / Shizuo KambayashiFumio Kisida
Fumio Kisida - Sputnik Việt Nam
Nhà lãnh đạo cơ quan ngoại giao Nhật Bản Fumio Kishida dự định tiến hành cuộc điện đàm với ông Sergei Lavrov để thuyết phục Bộ trưởng Ngoại giao Nga về sự cần thiết áp đặt trừng phạt hiệu quả chống Bắc Triều Tiên.

"Tôi muốn nói chuyện điện thoại với các Bộ trưởng Ngoại giao của Trung Quốc và Nga, nhưng có lẽ việc đó sẽ tiến hành vào đầu tuần tới. Có vai trò đặc biệt quan trọng là Trung Quốc, bởi Bắc Kinh thường ảnh hưởng lớn tới Bình Nhưỡng", —  RIA Novosti dẫn lời ông Kishida.

Tại Nhật Bản, tuần lễ bắt đầu kể từ Chủ nhật, do đó, cuộc điện đàm có thể diễn  ra vào ngày 10 tháng Giêng.

Một binh sĩ trên nền dàn loa đại ở Hàn Quốc - Sputnik Việt Nam
Hàn Quốc lại phát thanh tuyên truyền trên biên giới với Bắc Triều Tiên

Ngoại trưởng Kishida nhận xét rằng "đây là lần thử nghiệm thứ tư với  vũ khí hạt nhân (của CHDCND Triều Tiên), và nếu suy nghĩ về sáng chế những phương tiện mang, bắt đầu từ tên lửa đạn đạo, thì chúng ta sẽ hiểu rằng đó là mối đe dọa chung cho toàn thể cộng đồng thế giới…Để buộc CHDCND Triều Tiên hành động một cách xây dựng, cần phát  tín hiệu mạnh về những biện pháp mạnh", —  Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản khẳng định.

Theo  kênh truyền hình NHK của Nhật Bản, Bộ trưởng Kishida  dự định thuyết phục các đồng nghiệp của ông theo hướng thông qua lệnh trừng phạt mới cứng rắn của Hội đồng Bảo an LHQ chống CHDCND Triều Tiên.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала