Thảm họa với các doanh nghiệp du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ

© Fotolia / fotoallaThổ Nhĩ Kỳ tự làm sụp đổ ngành du lịch trong nước
Thổ Nhĩ Kỳ tự làm sụp đổ ngành du lịch trong nước - Sputnik Việt Nam
Loạt vụ tấn công khủng bố tàn bạo, cũng như nỗi hoảng sợ trước viễn cảnh gia tăng bạo lực đã dẫn đến sa sút nghiêm trọng của thị trường du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ, - báo The Guardian viết.

Ngành du lịch đang chuẩn bị đối mặt với những thách thức mới sau các cuộc tấn công khủng bố từ bàn tay nhóm "Nhà nước Hồi giáo" (IS (Daesh), bị cấm ở Nga). Cuộc tấn công giết chết 10 người, xảy ra ở chính trung tâm lịch sử Sultanahmet của Istanbul, gần Giáo đường Xanh của đạo Hồi, và có thể đã nhắm thẳng vào các vị khách du lịch. Phần lớn nạn nhân là công dân Đức — quốc gia mà mỗi năm có khoảng 5 triệu lượt người đến Thổ Nhĩ Kỳ nghỉ ngơi. Bây giờ, khi người Đức ồ ạt hủy tour du lịch, Ankara đang chuẩn bị đón một năm vốn ảm đạm sẽ lại càng khó khăn hơn nữa, — tác giả bài báo nhận xét.

Phong cảnh thành phố Istanbul và vịnh Bosphorus - Sputnik Việt Nam
Kênh CNBC: Sự khiêu khích của Thổ Nhĩ Kỳ khiến nước này mất tất cả lợi thế kinh tế

Cuộc khủng hoảng tiếp theo sau sự cố với chiếc máy bay Su-24 của Nga cũng sẽ khiến Thổ Nhĩ Kỳ trong năm 2016 mất 4,5 triệu du kháchh từ Nga. Còn chiến dịch quân sự chống lại phiến quân người Kurd ở khu vực đông-nam hoàn toàn có thể dập tắt mọi ý nguyện đến đất nước này du lịch và nghỉ dưỡng, — báo The Guardian dự đoán.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала