Maria Zakharova đáp trả cáo buộc của phương Tây về hoạt động của không quân Nga tại Syria

© Sputnik / Maksim BlinovMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với RT, đại diện chính thức của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova bình luận về những cáo buộc của các chính trị gia và các phương tiện truyền thông phương Tây rằng hoạt động quân sự của Nga tại Syria dẫn đến thương vong và thiệt hại cho các đối tượng dân sự.

Bình luận về những cáo buộc trên, bà Maria Zakharova nói: "Cộng đồng quốc tế và các phương tiện truyền thông phương Tây đến bây giờ mới biết về thảm họa nhân đạo ở Syria ư? Bốn năm rưỡi trước đây họ không biết là ở Syria có những đứa trẻ khốn khổ vì cuộc đối đầu khổng lồ trong nước, vì cuộc chiến tranh diễn ra ở đó? Họ đã không nói một lời nào về chuyện ấy, họ chỉ chuyển giao cho vũ khí, tiền bạc và tài trợ cho cái gọi là phe đối lập ôn hòa, là lực lượng phải lật đổ chế độ Assad. Chẳng hề thấy một ai nghĩ đến trẻ em."

Syria - Sputnik Việt Nam
Tình báo Mỹ: Không lực Nga đã phá hủy hoàn toàn mọi tính toán của Mỹ tại Syria

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga cho biết thêm: "Những ai đã nói điều ấy? Đó là quan chức chính thức các nước phương Tây: Bộ Ngoại giao Mỹ, Bộ Ngoại giao Anh, Bộ Ngoại giao Pháp…vv Một khi các vị là người phát ngôn, các vị làm ơn hãy cho chúng tôi thông tin chính thức, xin vui lòng cung cấp cho chúng tôi những dữ liệu chính thức — bất kỳ mọi thông tin nào xác nhận được, như các vị nói, con số thương vong hàng loạt do cố ý và cơ sở hạ tầng dân sự bị phá hủy. Suốt thời gian qua, họ không hề nêu ra cho chúng tôi bất kỳ thông tin nào, kể cả hình ảnh cũng như các con số".

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала