Ước mơ cầu thủ nhí Afghanistan trở thành sự thật

Mới đây, cầu thủ nhí Afghanistan đã trở thành người hạnh phúc nhất thế giới khi nhận được chiếc áo đấu xịn do huyền thoại bóng đá Lionel Messi gửi tặng.

 Như "Sputnik" đã đưa tin, cậu bé Murtaza Ahmadi 5 tuổi từ thành phố Ghazni rất mê bóng đá và là fan nồng nhiệt của Messi — cầu thủ bóng đá huyền thoại người Argentina. Cậu bé sống trong điều kiện rất nghèo khổ, thậm chí không có lấy một quả bóng đá. Cậu khóc mấy ngày đòi mua áo đấu, nhưng bố mẹ cậu không có tiền. Anh trai của cậu đã lấy một chiếc túi nhựa màu xanh sọc trắng, giống màu sắc áo đấu của đội tuyển quốc gia Argentina, cắt thành chiếc áo và dùng bút dạ tô số 10 và tên Messi lên đó. Hình ảnh "Messi Afghanistan" Murtaza mặc chiếc áo đấu độc đáo như vậy đã lan truyền trong mạng xã hội với tốc độ chóng mặt và làm xúc động hàng triệu người trên toàn thế giới.

Danh thủ Lionel Messi của đội Argentina - Sputnik Việt Nam
Cha của “Messi nhí”: Con trai tôi muốn gặp thần tượng của mình

Messi và đội tuyển quốc gia Argentina lập tức chú ý đến cậu bé này. Ngôi sao bóng đá Lionel Messi đích thân gửi quà của mình cho fan nhí Afghanistan — một chiếc áo đấu xịn của câu lạc bộ và một chiếc của đội tuyển quốc gia Argentina với chữ ký của anh.

"Sputnik" đã liên lạc với cha của Murtaza là ông Muhammad Arif. Nhưng cậu con trai giành lấy điện thoại: cậu không giấu nổi niềm vui của mình.

 PV: Xin chào ông Muhammad Arif. Mới đây, Murtaza con trai ông vừa nhận được món quà do Lionel Messi gửi tặng. Murtaza có vui vì món quà đó không?

Murtaza: Cháu rất hạnh phúc!!!

Muhammad Arif: Chúng tôi rất vui mừng vì cầu thủ Messi gửi cho chúng tôi một món quà như vậy, chúng tôi đã nhận được. Nhưng rất mong được gặp mặt Messi. Chúng tôi mong muốn cuộc gặp như vậy.

Cha cầu thủ bóng đá nhí không phản đối nếu con trai của ông chơi bóng đá chuyên nghiệp và trở thành vận động viên xuất, sắc giống như thần tượng của cậu. Ông Muhammad Arif nói:

"Chúng tôi sẽ rất vui nếu con trai của chúng tôi sẽ có thể chơi bóng đá chuyên nghiệp. Từ nhỏ nó đã rất say mê môn thể thao này. Chúng tôi mơ ước rằng, cũng giống như Messi, con trai sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá nổi tiếng và tôn vinh gia đình chúng tôi trên toàn thế giới. Tôi muốn con trai chuyển đến châu Âu, nơi có nền giáo dục tốt. Học bất kỳ môn nào. Có thể là bóng đá, tại sao không? Nhưng sau đó nó sẽ trở về với quê hương. Ví dụ, nếu Messi có thể đưa con trai của tôi đi che chở cho nó, dạy dỗ nó, thì đó sẽ là niềm vui lớn cho chúng tôi."

Hy vọng rằng cuộc gặp của "Messi nhí" từ Afghanistan và thần tượng của cậu sẽ diễn ra trong tương lai rất gần. Có thể, ngôi sao bóng đá sẽ thực sự trở thành người cố vấn tốt cho fan nhí Afghanistan.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала