Nhân loại có thể đối mặt với sự thiếu hụt lương thực nghiêm trọng

© AFP 2022 / Stringer Nhân loại có thể đối mặt với sự thiếu hụt lương thực nghiêm trọng
Nhân loại có thể đối mặt với sự thiếu hụt lương thực nghiêm trọng - Sputnik Việt Nam
Dân số thế giới tiếp tục tăng ở mức độ cao, điều đó có thể dẫn đến một thực tế là vào năm 2050 nhân loại sẽ phải đối mặt với sự thiếu hụt lương thực nghiêm tọng.

Các chuyên gia của tổ chức “Quỹ Bảo vệ Động Vật Hoang Dã” (WWF) đưa ra dự báo đầy thất vọng như vậy trong báo cáo gần đây nhất "Phân tích các hệ thống lương thực toàn cầu".

Đô thị tương lai - Sputnik Việt Nam
Tương lai nhàn hạ của loài người: Đô thị ngầm dưới nước và ngồi trong nhà tự in thức ăn
Theo ý kiến của các chuyên gia, một trong những yếu tố gây ảnh hưởng mạnh nhất đến biến đổi môi trường là việc sản xuất lương thực thực phẩm. Ví dụ, khoảng 25-30% tổng khối lượng khí nhà kính gây biến đổi khí hậu phạm vi toàn cầu lọt vào bầu khí quyển của hành tinh chúng ta trong quá trình sản xuất lương thực.

Hơn nữa, con người sử dụng gần 69% tài nguyên nước dành cho sản xuất nông nghiệp (trong trường hợp này cần lưu ý rằng, lượng nước ngọt sử dụng trực tiếp để uống không quá 3% tổng lượng nước tự nhiên trên thế giới).

Ngoài ra, trong báo cáo của WWF, các chuyên gia thu hút sự chú ý đến vấn đề các nguồn tài nguyên biển ngày càng bị cạn kiệt. Theo tính toán của họ, 90% các loài cá săn mồi lớn đã bị biến mất bởi tàu đánh cá công nghiệp quy mô lớn. Điều đó dẫn đến việc số lượng cá biển đang bị suy giảm nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến sự diệt vong của một số loài động vật biển quý hiếm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала