Những kẻ khủng bố Paris và Brussels xuất hiện tại triển lãm

© Jacques BrinonNhững cuộc tấn công khủng bố ở Paris
Những cuộc tấn công khủng bố ở Paris - Sputnik Việt Nam
Tại thủ đô Đan Mạch có thể tổ chức cuộc triển lãm dành riêng cho các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử thế giới đã chết vì đạo, theo tờ báo Anh The Guardian. Trong số những người tử vì đạo có Jeanne d'Arc, Socrates và những nhân vật nổi tiếng khác.

Tuy nhiên, cùng với nữ anh hùng của Pháp và nhà triết học Hy Lạp cổ đại tại cuộc triển lãm sẽ có hình ảnh và vật dụng cá nhân của hai anh em nhà El Bakraoui đã thực hiện vụ đánh bom tự sát tại Brussels vào tháng Ba năm 2016, và Foued Mohamed-Aggad, một trong trong 3 kẻ khủng bố tham gia vụ tấn công khủng bố tại Paris vào tháng 11 năm 2015. Trong số những vật dụng cá nhân có một chiếc găng tay mà Ibrahim El Bakraoui đeo vào tay để che dấu ngòi nổ.

Các nhà tổ chức triển lãm nói rằng, thuật ngữ "tử vì đạo" có thể được xem xét theo những quan điểm khác nhau; mỗi người là nhân vật chính  trong lịch sử của mình.

Cảnh sát Pháp bên cạnh chiếc xe bị tình nghi gần nhà hàng La Carillon ở Paris - Sputnik Việt Nam
Kẻ tổ chức khủng bố Paris đã lọt vào châu Âu cùng với 90 chiến binh

Ông Diego Gugliotta, đại diện của đảng "Venstre", một trong những chính đảng lớn nhất của Đan Mạch, lên tiếng phản đối cuộc triển lãm. Ông có ý định khởi kiện ban tổ chức về tội kích động khủng bố.

Dự kiến ​​triển lãm sẽ được tổ chức trên địa bàn một tu viện cũ ở một trong những khu vực sành điệu nhất của thành phố từ ngày 26 tháng 5 đến ngày 10 tháng 6.

Xin nhắc, các cuộc tấn công khủng bố ở Paris đã cướp đi sinh mạng của 130 người, hơn 350 người khác bị thương. Tại Brussels, 32 người chết và hơn 300 người bị thương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала