Các nhà khoa học khám phá cách chất béo gây bệnh

MATXCƠVA (Sputnik) – Số kilogam thừa dễ làm tăng tình trạng viêm nhiễm ở tất cả các cơ quan trong cơ thể và vi phạm chu trình hóc-môn, dẫn đến khởi phát ung thư, bệnh tim, đột quỵ và vấn đề với xương, - đó là tuyên bố của các bác sĩ, phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội châu Âu về gen người tại Barcelona.
Người béo - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tìm ra mùi hương giúp giảm cân

"Kết quả mà chúng tôi nhận được cho thấy béo phì thực sự là vấn đề mang tính hệ thống đối với toàn bộ cơ thể, trong đó bộc lộ đặc biệt rõ là những viêm nhiễm mà nó gây ra. Điều thú vị là nó tác động đến mỗi loại mô theo những cách khác nhau, gây ra sự biến đổi hoàn toàn khác nhau trong công việc của các bộ phận", — chuyên viên Taru Tukiyaynen từ Viện Y học phân tử tại Helsinki (Phần Lan) cho biết.

Ông Tukiyaynen và các đồng nghiệp đi đến kết luận này nhờ công trình nghiên cứu độc đáo mà họ tiến hành, nhận được tiếp cận được với cơ sở dữ liệu GTEx. Các dữ liệu này chứa thông tin về hoạt tính của gen trong tất cả các mô cơ thể, bao gồm cả não ở 30.000 cá nhân nam và nữ qua đời gần đây và đã tình nguyện hiến xác phục vụ lợi ích của khoa học.

 

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала