Ở Nga bắt đầu hiệu lực của đạo luật về “Hec-ta đất Viễn Đông miễn phí”

© Sputnik / Yury Somov / Chuyển đến kho ảnhViễn Đông
Viễn Đông - Sputnik Việt Nam
VLADIVOSTOK (Sputnik) - Ngày 01 tháng Sáu năm 2016, ở Nga ban hành đạo luật mới, theo đó công dân Nga có thể nhận một hec-ta đất miễn phí ở vùng Viễn Đông.

Các ứng viên được nhận đất đầu tiên là cư dân khu Liên bang Viễn Đông. Tương ứng với luật mới, đối tượng nhận hec-ta đất như vậy là tất cả các thành viên trong gia đình. Có thể nộp đơn tập thể xin giao đất từ các đại diện doanh nghiệp lớn.

Viễn Đông - Sputnik Việt Nam
Bạn làm gì nếu được cấp 1 hec-ta đất ở Viễn Đông? Ông Putin dặn thế nào về việc này?

Mảnh đất diện tích 1 hec-ta được giao cho người dân Nga sử dụng hoàn toàn miễn phí trong vòng 5 năm. Có thể lựa chọn "Hec-ta đất Viễn Đông" và đăng ký nhận trong chế độ trực tuyến trên trang web nadalniyvostok.rf. Đến cuối tháng Bảy năm 2016 công dân Nga sẽ nhận được hec-ta đất đầu tiên.

Sau 3 năm, người nhận hec-ta đất cần nộp bản khai về tình hình sử dụng đất. Nếu trong thời gian đó đất không được sử dụng đúng mục đích thì phải hoàn trả. Còn nếu hec-ta đất được khai thác, sử dụng đúng mục đích thì qua 5 năm có thể được chuyển đổi thành sở hữu tư nhân hoặc thuê dài hạn. Bộ Phát triển Viễn Đông thông báo  rằng đến hôm nay có 9% người Nga sẵn sàng tham gia chương trình "Hec-ta đất Viễn Đông".

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала