Poroshenko hứa tổ chức cho cảnh vệ quốc gia “giao chiến thử” ở Donbass

© AFP 2022 / StringerTổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko
Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tổng thống Ukraina Pyotr Poroshenko tổ chức cuộc họp với các lãnh đạo cơ cấu công lực để thảo luận về khả năng “giao chiến thử” của các đơn vị cảnh vệ quốc gia trong khu vực hoạt động chiến sự ở Donbass, - như tin đưa của hãng UNIAN.

Người đứng đầu Nhà nước Ukraina tuyên bố về điều này trong bài phát biểu tại Trung tâm đào tạo Cảnh vệ quốc gia vùng Kiev.

Tổng thống Pyotr Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Poroshenko kêu gọi triển khai phong trào du kích ở Ukraina

"Chúng tôi đang nghiên cứu khả năng để các binh sĩ cảnh vệ quốc gia được trải nghiệm những trận đánh, để họ cảm thấy có mặt trên tuyến đầu nghĩa là thế nào,  để binh sĩ không cúi đầu trước làn đạn", — Tổng thống Poroshenko nói  và thêm rằng Kiev vẫn luôn ủng hộ để các sự kiện diễn ra một cách hòa bình.

Cảnh vệ quốc gia Ukraina thuộc hệ thống Bộ Nội vụ của nước này, gồm khoảng 60.000 người. Chi tiết đáng chú ý là vào tháng Tư  năm 2014 Kiev tuyên bố chuyển vào thành phần Cảnh vệ  quốc gia cả các tiểu đoàn tình nguyện, trên thực tế là nhóm vũ trang riêng của những cá nhân đã chiến đấu chống dân quân Donbass và không tuân thủ mệnh  lệnh từ các chỉ huy quân đội Ukraina.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала