Thẻ nhớ USB vĩnh cửu và bảo mẫu vũ trụ

© Ảnh : FlashSafeFlashSafe
FlashSafe - Sputnik Việt Nam
Sputnik tiếp tục giới thiệu phát minh của những người Nga tài năng. Dưới đây là tốp thứ hai 5 dự án sáng tạo ứng nghiệm của Nga, mà BBT Sputnik thấy có mọi cơ hội để trở nên nổi tiếng toàn thế giới trong vài năm tới.
Dự án sáng tạo - Sputnik Việt Nam
Những dự án giúp thay đổi cuộc sống

Lễ giới thiệu các dự án diễn ra tại StartUpShow — show chuyên đề về phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ, phối hợp với Sputnik để phát hiện và hỗ trợ các dự án khởi đầu tại hơn 30 nước.

Thẻ nhớ USB vĩnh cửu

Vấn đề không đủ bộ nhớ trên phương tiện truyền thông điện tử đã được giải quyết dứt khoát — một lần cho mãi mãi. Startup FlashSafe từ đội của doanh nhân Nga Alexei Churkin cho phép lưu trữ số lượng thông tin không hạn chế chỉ trên một thiết bị.

© Ảnh : FlashSafeFlashSafe
FlashSafe - Sputnik Việt Nam
FlashSafe

"Điều quan trọng nhất đối với chúng tôi — là an toàn. Để tạo ra "đám mây" với thông tin không cần đăng nhập và mật khẩu, và thậm chí cả trình duyệt cũng không. Xác nhận ủy quyền được thực hiện nhờ sự hỗ trợ của chìa khóa-USB. Tất cả các tập tin được mã hóa ở cấp độ của khách hàng, chuyên viên chúng tôi thậm chí không biết người sử dụng lưu trữ những gì trên máy chủ", — nhà phát triển giải thích.

© Ảnh : FlashSafeAlexei Churkin, FlashSafe
Alexei Churkin, FlashSafe - Sputnik Việt Nam
Alexei Churkin, FlashSafe

Sáng chế ứng nghiệm của Nga được yêu cầu không chỉ ở Nga mà cả ở nước ngoài. "Mới đây, Bộ trưởng Quốc phòng Cuba đã thể hiện sự quan tâm hợp tác về vấn đề này", — ông Churkin cho biết.

Máy tính bảng khổng lồ

© Ảnh : BigPadBigPad
BigPad - Sputnik Việt Nam
BigPad

Liên tưởng đầu tiên khi nhìn vào BigPad sẽ cho rằng đó là phiên bản khuyếch đại của một máy tính bảng thông thường. Phát minh của doanh nhân Ivan Alekhin là một khí cụ 6 mét với màn hình cảm ứng, camera và đầu đọc thẻ.

"Thiết bị nạp bất kỳ chương trình nào. Máy tính bảng này có thể trở thành sàn quảng cáo, đơn hàng tự động để mua hàng trong cửa hiệu online-trực tuyến và thậm chí là cả một ki-ôt thương mại", — tác giả Ivan Alekhin cho biết. "Có chi tiết trái ngược thú vị là 98% linh kiện được sản xuất tại Nga, tuy nhiên  đại đa số người mua lại là các công ty nước ngoài", — ông nói thêm.

Đến thời điểm hiện tại có hơn 5000 thiết bị "máy tính bảng khồng lồ" đã được xuất từ Nga sang các nước khác.

© Ảnh : BigPadBigPad
BigPad - Sputnik Việt Nam
BigPad

Sữa đóng gói trực tiếp ngay từ trang trại

Công nghệ tiên tiến 30Sec Milk cho phép khử trùng và đóng gói sữa chỉ sau 30 giây sau khi vắt ra từ bò sữa. Sẽ không còn phải chờ cho đến khi sữa từ trang trại trải qua mấy công đoạn chế biến rồi mới đến tay người tiêu dùng.

 Công nghệ mới đại khái như sau: máy bơm chân không vắt sữa từ bò, sau đó sữa tươi chảy qua phin lọc và được thanh trùng trong vòng 10 giây ở nhiệt độ 75°C, tiếp đến làm lạnh tới  3-5ºC và rót vào các gói. Trên mỗi gói người mua có thể tìm thấy chỉ số QR-Code.  Nếu dùng điện thoại thông minh quét mã số này ta có thể nhìn thấy hình ảnh con bò sữa, biết độ tuổi của nó, nòi giống và phương pháp nuôi dưỡng  bò để cho sữa tốt.

© Ảnh : 30Sec Milk Andrei Kuteynikov
Andrei Kuteynikov - Sputnik Việt Nam
Andrei Kuteynikov

Doanh nhân Andrei Kuteynikov kể với Sputnik về kế hoạch phát triển tương lai của dự án này:

"Chúng tôi không định bán các thiết bị hoặc là sữa. Phương án của chúng tôi là bán giấy phép công nghệ. Bây giờ dự án đang trong giai đoạn phát triển sản xuất mẫu. Hàng trăm đơn đặt hàng từ các chủ trang trại khắp thế giới đăng ký sử dụng công nghệ của chúng tôi đang chờ đến giờ phút đón nhận".

Bảo mẫu vũ trụ

Bây giờ các bậc cha mẹ  bận rộn có thể không cần lo lắng về sự an toàn của con cái mình khi phụ huynh không ở sát bên. Hệ thống truyền hình vệ tinh Geolife Baby của nhóm công ty "Geolife" sẽ theo dõi vị trí hiện diện của đứa trẻ và sự di chuyển của bé. Trong chế độ thời gian hiện thực các ông bố bà mẹ có thể quan sát hướng chuyển động của con và nhận biết khu vực mà đứa trẻ đang chơi ở đó.

 

© Ảnh : GeolifeAnatoly Kurmanov
Anatoly Kurmanov - Sputnik Việt Nam
Anatoly Kurmanov

Hiện thời bản đồ địa lý phân phối sản phẩm độc đáo này mới chỉ là Matxcơva và vùng ngoại ô thủ đô. Nhưng công nghệ thú vị đã thu hút sự quan tâm cả của các thành phố khác.

"Tiện ích là một phần của hệ thống GEOLIFE BABY xác định vị trí của đứa trẻ với độ chính xác đến 3 mét. Với sự hỗ trợ của thiết bị này, có thể  phân định không chỉ vĩ độ và kinh độ, mà cả độ cao của địa điểm so với mực nước biển", — Chủ tịch nhóm  công ty "Geolife" Anatoly Kurmanov thông báo.

Đông cơ bánh xe nhanh gọn là chuyện có thể

© Ảnh : SimexBánh xe
Bánh xe  - Sputnik Việt Nam
Bánh xe

Bánh xe-Motor của Duyunova là  sáng chế tiềm năng đầy hứa hẹn có thể sớm được ứng dụng trong ngành công nghiệp ô tô.

Bề ngoài trông nó giống như động cơ-bánh xe phổ biến, thường lắp đặt cho những chiếc xe đạp điện. Nhưng trên thực tế phát minh Duyunova có thiết kế đơn giản hóa và độ mạnh tăng cao. Khái niệm động cơ không đồng pha không có thanh nam châm trong  bánh xe cho phép giảm chi phí sản xuất xuống hàng chục lần, hiển nhiên là yếu tố rất hấp dẫn đối với các nhà sản xuất xe.

"Bây giờ dự án đang trong giai đoạn tìm kiếm nhà tổ chức sản xuất. Nhiều người tỏ ra quan tâm đến sáng chế này nhưng phần lớn chỉ sẵn sàng mua hoặc đầu tư vốn, chứ không phải là để thiết lập chu trình dây chuyền", — một nhà đầu tư của dự án là ông Sergey Semyonov lãnh đạo bộ phận đầu tư của công ty Symex chia sẻ.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала