Ukraina cấm khách du lịch Đức nhập cảnh từ Crưm vào lãnh thổ của mình

© Sputnik / Alexandr Polegenko / Chuyển đến kho ảnhBiên giới Ukraina-Crưm
Biên giới Ukraina-Crưm - Sputnik Việt Nam
Simferopol (Sputnik) - Biên phòng Ukraina không được phép một công dân Đức vào nước này để trở về nhà sau chuyến thăm Crưm, bộ phận báo chí của Cơ quan biên phòng thuộc FSB Nga tại Crưm cho biết.

Công dân đã nghỉ hưu đến từ Đức đã bị bắt giữ trong khi vượt qua biên giới Crưm và Ukraina. Vị khách du lịch này đến bán đảo từ đại lục của Nga.

Biên phòng Nga đã cảnh báo người nước ngoài này là Cơ quan biên phòng Ukraina có thể không cho ông ta nhập cảnh vào lãnh thổ của họ.

"Người du khách đã nghỉ hưu cho biết ông nghe nói người Nga thường gặp sự cố như vậy ở biên giới Ukraina, nhưng không mong đợi thái độ tương tự với khách từ châu Âu. Ông cũng không ngờ rằng người cao tuổi như ông lại có thể gặp chuyện "giữa đêm khuya bị đuổi sang lãnh thổ nước khác, không liên lạc được với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán của nước mình, không cung cấp sự trợ giúp trong tình huống như vậy", — tuyên bố cho biết.

Petro Poroshenko - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Poroshenko: Ukraina tin vào Liên minh châu Âu hơn bất kỳ nước nào khác

Du khách đã nghỉ hưu có ý định trở lại EU qua Ukraina.

Để giải quyết vấn đề của công dân Đức, biên phòng Nga đã đề nghị lên cơ quan Ngoại giao Crưm. Một vài giờ sau, du khách được gửi về nhà bằng thị thực Nga.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала