USA Today: IOC có thể trừng phạt Nga vì sợ mất các nhà tài trợ

© REUTERS / Fabrizio BenschThế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro
Thế vận hội Olympic tại Rio de Janeiro - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Yếu tố quyết định cho việc IOC (Ủy ban Olympic quốc tế) đình chỉ Nga tham gia Thế vận hội Olympic có thể từ ý kiến của các nhà tài trợ lớn, báo Mỹ USA Today viết.

Phòng thí nghiệm chống doping - Sputnik Việt Nam
Báo cáo của WADA - mưu toan loại các vận động viên Nga khỏi Olympic-2016 ở Rio
Các nhà đầu tư luôn là một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tình hình trong lĩnh vực thể thao. Ngay sau khi các ngân khoản bắt đầu khô cạn, người ta bắt đầu đưa ra quyết định, tờ báo đưa ý kiến của Phó Giám đốc Học viện kinh doanh thể thao tại Đại học Nam California Michael Colangelo.

"Nếu giả sử các nhà tài trợ  phản đối sự tham gia của Liên bang Nga hoặc tuyên bố chính thức về vụ bê bối doping ở Liên bang Nga, thì điều đó có thể buộc IOC đưa ra quyết định sớm", —  báo USA Today trích dẫn lời của Michael Colangelo.

Vào đêm qua, hai nhà tài trợ chính — Visa và Coca-Cola — đã từ chối bình luận về vụ scandal-doping, McDonald's, Samsung, và Procter & Gamble đã không trả lời các câu hỏi của tờ báo. Tuy nhiên, theo ông Colangelo, điều này là không đáng ngạc nhiên — đến ngày khai mạc Thế vận hội còn ít hơn 3 tuần, các chiến dịch quảng cáo đã chuẩn bị hoàn chỉnh, và các công ty đã đầu tư rất nhiều vào đó, không muốn ầm ĩ.

Đồng thời, do xì căng đan doping, chính hình ảnh của Thế vận hội Olympic và "những lý tưởng cao cả" của họ mờ dần, các nhà tài trợ sẽ không thể im lặng lâu.

"Họ không thể cho phép mình liên kết với một cái gì đó không có giá trị cho khách hàng của họ", — tờ báo viết.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала