Hàng chục thường dân Syria thiệt mạng do đòn không kích của Mỹ

© AP Photo / Lefteris PitarakisSyria
Syria - Sputnik Việt Nam
LHQ (Sputnik) – Phó đặc phái viên Nga tại Liên Hợp Quốc Evgeni Zagaynov nhận định, ở Trung Đông và cụ thể là Syria đang là tình hình quá nặng nề, nơi trong tuần qua do những đòn không kích của Mỹ có hàng chục dân thường bị giết chết.

John Kerry - Sputnik Việt Nam
Đòi hỏi Nga ngừng không kích, Mỹ cố tình im lặng về hành động của chính họ ở Syria
Phát biểu tại cuộc họp của Hội đồng Liên Hợp Quốc, ông Zagaynov bày tỏ "mối lo ngại nghiêm trọng" trước cảnh phá hủy các trường học, bệnh viện và cơ sở hạ tầng dân sự khác, cũng như hậu quả đối với trẻ em, "do xảy ra nhiều xung đột vũ trang ở những vùng khác nhau của thế giới".

"Có thể gọi là chủ nghĩa man rợ hiện đại khi trẻ em trở thành mục tiêu của những cuộc tấn công chủ ý", — ông Zagaynov nói.

Theo dữ liệu của Bộ Ngoại giao Syria, do những trận đánh bom của liên quân mới đây chỉ riêng ở Ghandur đã có 45 thường dân bị giết chết, thêm 50 người khác bị thương.

Còn Ban chỉ huy Trung ương Hoa Kỳ xác nhận thông báo trước đó về trường hợp tử vong của 14 thường dân trong các cuộc ném bom của Không lực Mỹ tại Iraq và Syria vào khoảng thời gian từ tháng Bảy 2015 đến tháng Tư 2016.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала