Robot chiến đấu “Nerekhta-2” sẽ là trợ lý đắc lực của "Người lính tương lai"

MATXCƠVA (Sputnik) – Robot chiến đấu "Nerekhta-2" sẽ là một phần của bộ trang bị cho "người lính của tương lai", - như ông Igor Denisov Phó Tổng Giám đốc Quỹ Nghiên cứu triển vọng cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Phần quan trọng và vô hình của "Nerekhta" là hệ thống điều khiển. Chúng tôi coi nó như là bộ phận không tách rời của trang bị chiến đấu cho "người lính của tương lai". Mỗi chiến sĩ cần có trợ lý riêng mang vác vũ khí", — ông Denisov giải thích.

«Ratnik» – Bộ trang bị của người lính tương lai - Sputnik Việt Nam
«Ratnik» – Bộ trang bị của người lính tương lai
Theo quan điểm của người đứng đầu Quỹ Nghiên cứu triển vọng, chiến sĩ lực lượng đặc nhiệm không cần mang trên mình cả màn hình dành để điều khiển robot. Trong tương quan đó, đang chế tạo hệ điều khiển robot bằng giọng nói và cử chỉ.

"Có thể xem tổ hợp này giống như là chú chó nghiệp vụ riêng của chiến sĩ, tạo điều kiện giải quyết nhiệm vụ nhanh hơn và thuận tiện hơn, vận chuyển vũ khí, đảm bảo liên lạc, nhìn thấy xa hơn và trong những phạm vi khác nhau, rồi triệt hạ mục tiêu. Con người có thể không tha được khẩu pháo theo còn robot thì đủ sức. Nếu không phải là khẩu pháo thì sẽ là những thứ đạn dược mới", — người đối thoại với nhà báo Sputnik nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала