Syria: giải phóng Aleppo khỏi phiến quân là thất bại của chính sách Mỹ

© REUTERS / Abdalrhman IsmailAleppo
Aleppo - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng John Kerry thay mặt chính quyền Mỹ kêu gọi Nga và chính phủ Syria ngừng các cuộc tấn công,đổi lại bằng hứa hẹn sẽ "bấm nút" vào phe đối lập Syria.

John Kerry - Sputnik Việt Nam
Đòi hỏi Nga ngừng không kích, Mỹ cố tình im lặng về hành động của chính họ ở Syria
Dựa trên bối cảnh quan điểm chính thức của Mỹ, các phương tiện truyền thông phương Tây thay nhau chỉ trích sứ mệnh nhân đạo của quân đội Nga và Syria ở Aleppo. Chúng tôi xin nhắc lại rằng, trong quá trình chiến dịch diễn ra từ ngày 28 tháng Bảy, trong các khu vực của Aleppo đã thiết lập nhiều hành lang nhân đạo đưa những người dân thường bị bọn khủng bố bắt làm con tin và những chiến binh đã quy hàng thoát ra khỏi vùng chiến sự.

Như Giám đốc tình huống chiến lược Ivan Konovalov đã phát biểu trên đài "Sputnik", giải thích phản ứng tiêu cực của phương Tây về các chiến dịch của Nga và Damascus ở Aleppo khá đơn giản: Hoa Kỳ và các nước đồng minh phải thừa nhận  hành động của họ ở Syria đã thất bại hoàn toàn.

"Toàn bộ chính sách của họ không có kế hoạch rõ ràng. Hoàn toàn ngược lại, Nga tiến hành chiến dịch với kế hoạch rất rõ ràng, mục tiêu — trong sáng, và các phương tiện thực hiện cũng hoàn toàn dễ hiểu — đó là Lực lượng Hàng không vũ trụ, đó là quân đội Syria và đó là quá trình đàm phán. Còn các " đồng nghiệp "phương Tây của chúng ta, nói một cách thẳng thắn, đã nổi lòng ghen tị, bởi vì chính sách của Nga rất thành công".

Theo quan điểm của ông, lời Ngoại trưởng Mỹ John Kerry kêu gọi Liên bang Nga và chính phủ Syria kiềm chế không tiến hành chiến dịch tấn công ở Syria đã xuất phát từ những lý do tương tự.

"Tôi nghĩ rằng mục đích của Hoa Kỳ là không để cho Nga và quân đội Syria đạt được chiến thắng quyết định. Bởi vì sự kiện Aleppo sụp đổ sẽ là một bước ngoặt quan trọng trong cuộc chiến. Nếu chiến dịch thành công, và thành phố sẽ thuộc về kiểm soát của chính phủ Syria, điều đó sẽ là thất bại của chính sách Mỹ —  họ đơn giản là không thể gây ảnh hưởng đến tình hình ở Syria. Cũng chính vì điều đó, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ phải thừa nhận thất bại của mình, vì quốc gia này đã hỗ trợ các nhóm phiến quân trong khu vực".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала