Nền kinh tế Việt Nam cần đến năng lượng nguyên tử

© Sputnik / Valery Shustov / Chuyển đến kho ảnhSảnh lò phản ứng của nhà máy điện hạt Novovoronezhskaya
Sảnh lò phản ứng của nhà máy điện hạt Novovoronezhskaya - Sputnik Việt Nam
Nền kinh tế Việt Nam tăng trưởng liên tục, vì thế trong nước có mối quan tâm ngày càng lớn tới điện hạt nhân.

Nguyễn Văn Quang, Nguyễn Phạm Hùng và chị Trần Thị Phương Nam - Sputnik Việt Nam
Kiến thức mới cho công việc, bạn bè mới cho cuộc sống
Việt Nam đã thông qua chương trình phát triển điện hạt nhân dài hạn, và Nga sẽ giúp thực hiện giai đoạn đầu tiên của chương trình với dự án xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam tại tỉnh Ninh Thuận, cũng như thực hiện đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp hạt nhân.

Trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik", chuyên gia Nguyễn Phạm Hưng, kỹ sư Ban quản lý dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, cho biết:

Kỹ sư Nguyễn Phạm Hưng đã được đào tạo tại Trường Đại học Năng lượng Matxcơva (gọi tắt là MEI). Trường MEI cũng là một trong số ít cơ sở đại học của Nga đã hai lần được trao tặng Huân chương cao quý của Việt Nam. Anh Nguyễn Phạm Hưng là một trong hơn 600 kỹ sư năng lượng Việt Nam đã được đào tạo tại trường này. Anh Hưng cho biết:

MEI cũng là một trong số ít trường đại học Nga mà trong đội ngũ giáo viên có một giáo sư người Việt Nam. Đó là Giáo sư Tiến sĩ Khoa học Nguyễn Quốc Sỹ. Ngoài công tác giảng dạy, Giáo sư Nguyễn Quốc Sỹ còn lãnh đạo phòng thí nghiệm vật lý plasma, và ông đã được tặng Giải thưởng của Tổng thống Nga. Các sinh viên Việt Nam tại trường MEI cũng muốn đến với thành công to lớn trong tương lai. Anh Nguyễn Phạm Hưng nói tiếp:

Trong một cuộc phỏng vấn với "Sputnik",  kỹ sư Nguyễn Văn Quang, đồng nghiệp của anh Nguyễn Phạm Hưng trong Ban quản lý dự án điện hạt nhân, cũng nói về truyền thống đào tạo chất lượng cao của trường MEI, về ý nghĩa quan trọng của trình độ đào tạo trong hoạt động nghề nghiệp tương lai. Anh Nguyễn Văn Quang cho biết:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала