Donald Trump công kích bà Clinton 'có vấn đề về tâm thần'

© AFP 2023 / Kena BetancurDonald Trump
Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Tỷ phú Mỹ hôm qua chế giễu cựu ngoại trưởng Clinton và đặt nghi vấn về "sức khỏe tâm thần" của bà vài lần trong chiến dịch tranh cử ở Windham, bang New Hampshire, Washington Post đưa tin.

"Bà ấy là một người hoàn toàn mất phương hướng, bà ấy không bình thường. Tất cả những gì các bạn phải làm là hãy theo dõi, nhìn và đọc về Clinton. Bà ta sẽ gây nên, nếu chiến thắng, mong là không xảy ra, sự hủy hoại đất nước chúng ta từ bên trong", ông Trump nói.

Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trump tố Clinton nhận tiền từ Nga
Trong suốt bài diễn thuyết, ứng viên đảng Cộng hòa gọi đối thủ là người dễ thay đổi và kém cỏi. Có lúc ông còn gọi cả tên đệm hồi thiếu nữ của bà là "Hillary Rotten Clinton".

Ông Trump cũng cho rằng bà Clinton là một "kẻ nói dối nguy hiểm", cáo buộc bà không đạt được gì trong sự nghiệp chính sách công, trừ việc né tránh những cáo buộc hình sự do dùng email cá nhân khi bà làm ngoại trưởng.

"Tôi luôn có khí chất, cả cuộc đời tôi luôn là chiến thắng. Bà ấy thì không thể chiến thắng", tỷ phú Mỹ nhấn mạnh.

Washington Post đánh giá sự chỉ trích cá nhân của ông Trump đã vượt quá giới hạn thích hợp trong bài thuyết trình chính trị. Những chỉ trích đó tập trung tác động đến cảm xúc hơn là những khác biệt về chính sách.

Nguồn: vnexpress.net    

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала