Sau Thế vận hội 2008 phó chủ tịch Ủy ban Olympic Gruzia bị gọi là kẻ thù của nhân dân

© AP Photo / Shakh AivazovNino Salukvadze
Nino Salukvadze - Sputnik Việt Nam
Sau khi hoàn thành bài thi đấu của mình tại Rio, nữ VĐV Salukvadze ba lần đoạt huy chương Olympic, vô địch bắn súng Thế vận hội Olympic 1988, phó chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc gia Gruzia, đã trả lời phỏng vấn Sputnik.

Tại Nga người ta vẫn còn nhớ, 8 năm trước tại Thế vận hội Bắc Kinh, nữ VĐV Salukvadze đã ôm Natalia Paderina sau lễ trao giải, dù 2 ngày trước đó cuộc chiến xảy ra ở Nam Ossetia.

"Thể thao không có quốc tịch! Nếu các chính khách dấy lên cái gì đó, họ hãy tự giải quyết lấy. Các bạn có biết là sau khi chúng tôi ôm nhau với Paderina, ở Gruzia tôi bị gọi là kẻ thù số một của nhân dân hay không? Nhưng thời gian trôi qua, và bây giờ có thể nói, tôi là người anh hùng. Vì vậy, mọi thứ đều thay đổi, còn sự thật vẫn vậy. Thực tế là thể thao không dành cho xung đột và không phải cho chính trị, thể thao là để cho tình bạn trên toàn thế giới". — nữ VĐV Salukvadze nói.

Isinbayeva bật khóc ở cuộc gặp gỡ với Tổng thống Putin - Sputnik Việt Nam
VĐV hai lần vô địch Olympic Isinbayeva bật khóc khi ông Putin tiễn đội Nga đi Rio (Video)
Đối với tình hình với các vận động viên Nga, nữ vận động viên lưu ý rằng chỉ những người dùng doping mới cần phải bị trừng phạt:

"Và ở đây, ví dụ, tại sao Elena Isinbayeva lại bị cấm? Tại sao chị ấy bị mất quyền thi đấu? Sau tất cả, các fan từ khắp nơi trên thế giới bị tước đoạt ngày hội! Với tư cách là fan, tôi muốn nhìn thấy Isinbayeva, muốn xem những người xuất sắc nhất thi đấu tại Thế vận hội."

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала