Báo giới biết rằng Nga có thể cắt đứt quan hệ ngoại giao với Ukraina

© Sputnik / Maxim BlinovBộ Ngoại giao Liên bang Nga
Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Matxcơva đang xem xét phương án đáp trả mưu toan của tình báo Ukraina tổ chức phá hoại ở Crưm, sẽ thảo luận khả năng cắt đứt quan hệ ngoại giao giữa hai nước, - báo "Izvestia" đưa tin dẫn nguồn trong giới ngoại giao Nga.

Ukraina, Kiev - Sputnik Việt Nam
Ukraina đã cắt đứt trên thực tế mối quan hệ với Nga
"Izvestia" viết rằng để đáp trả Matxcơva có thể đóng cửa Đại sứ quán Nga tại Kiev, và rút toàn bộ sứ đoàn đại diện ngoại giao về nước.

"Một trong những phương án đáp trả cứng rắn có thể là cắt đứt quan hệ ngoại giao. Matxcơva đang xem xét phương án này. Tuy nhiên, phán quyết cuối cùng sẽ do người đứng đầu Nhà nước đưa ra, nguyên thủ quốc gia sẽ thông qua quyết định trên cơ sở những dữ liệu tập hợp được", — báo dẫn lời người cung cấp tin.

"Cắt đứt quan hệ ngoại giao là động thái thuộc thẩm quyền của nguyên thủ quốc gia. Nhưng Matxcơva cần xem xét lại quan hệ với Kiev, tính đến những diễn biến gần đây", — ông Vladimir Dzhabarov Phó Trưởng ban Quốc tế của Hội đồng Liên bang Nga nói với phóng viên "Izvestia".

Chính quyền Ukraina hiện tại vẫn chưa chấp thuận ứng viên tân Đại sứ.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho biết, Matxcơva vẫn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ mới, nhưng nếu Kiev sẵn sàng hạ thấp cấp độ quan hệ ngoại giao thì đó là lựa chọn của họ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала