Ngân hàng Thế giới cáo buộc Kiev thất bại trong việc làm chủ các khoản tiền được phân bổ

© Sputnik / Alexandr DemyanchukTiền tệ Hoa Kỳ và Ucraina
Tiền tệ Hoa Kỳ và Ucraina - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Tất cả các chủ nợ chính của Ukraina, trong đó bao gồm Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Tái thiết và Phát triển, Ngân hàng Đầu tư châu Âu, Kf và các ngân hàng khác nói rằng Kiev không có khả năng để làm chủ các khoản tiền được cung cấp.

Đây là tuyên bố của nhà quản lý danh mục đầu tư các dự án của Ngân hàng Thế giới tại Ukraina Claudia Maksimenko với "Tấm gương trong tuần".

Theo bà, một trong những vấn đề chính là chính quyền không có đủ sự linh hoạt trong việc ra quyết định, còn các cuộc đàm phán thì "thường kết thúc bằng khẳng định của đại biểu quốc hội rằng những thay đổi cần thiết sẽ không ảnh hưởng đến lợi ích kinh doanh của họ".

Dmitry Medvedev - Sputnik Việt Nam
Ông Medvedev nói về khả năng có thể chấm dứt quan hệ ngoại giao với Ukraina

"Đôi khi tôi có ấn tượng rằng các dự án của Ngân hàng Thế giới tại Ukraina trước hết là cần thiết cho Ngân hàng Thế giới. Nhưng chúng tôi thực sự đã không kiếm được lời lãi ở đây, các khoản đầu tư tại Ukraina không phải là nguồn thu nhập của chúng tôi", — bà Maksimenko nói và bổ sung thêm rằng số tiền chi cho dự án đầu tư tại Ukraina không thuộc khoản cho vay.

Từ tháng 5 năm 2014, Ukraina đã nhận được từ Ngân hàng thế giới khoản vay tổng cộng 6,5 tỷ USD.

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала