Ngoại trưởng Lavrov: Washington nên thoát khỏi tư tưởng bài Nga

© Sputnik / Vladimir FedorenkoSergei Lavrov
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) – Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga Sergei Lavrov cho biết, Nga không bao giờ can thiệp vào công việc của các nước khác và sẽ sẵn sàng làm việc với bất kỳ vị tổng thống được người dân Mỹ bầu chọn.

"Tất nhiên, chúng tôi được nghe, nhìn thấy tư tưởng bài Nga ngồn ngộn trong không gian truyền thông Mỹ, từ chúng tôi người ta đang nhào nặn hình tượng kẻ thù của Mỹ cũng như toàn thể nhân loại, hình ảnh ác nhân toàn cầu, trên thực tế mưu toan đổ mọi tội lỗi cho Nga…" — ông nói.

Hillary Clinton - Sputnik Việt Nam
WikiLeaks: chiến lược PR mới của bà Clinton hướng đến buộc tội Nga
Ông Lavrov cho rằng, chẳng có lý gì để "bình luận những tin chấn động được bịa đặt, như chuyện tin tặc phá hoại tất cả mọi thứ trong Internet Mỹ, hay những giải pháp được cho là để tiếp tay một ứng cử viên."

"Đó là những thủ đoạn không trung thực. Chính người Mỹ đang coi chiến dịch vận động tranh cử hiện nay là bẩn thỉu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ," — Bộ trưởng Nga bổ sung.

"Tổng thống Putin đã nhiều lần nêu lập trường của chúng tôi: Chúng tôi không bao giờ can thiệp vào công việc của các nước khác, không tiếp tay cho bất kỳ lực lượng chính trị và tôn trọng sự lựa chọn của các dân tộc, hoàn toàn tôn trọng sự lựa chọn của nhân dân Mỹ, chúng tôi sẵn sàng làm việc với bất kỳ vị tổng thống," — ông Lavrov khẳng định.

Theo nhà ngoại giao, Washington cần "thoát khỏi sự hoang tưởng bài Nga và chấm dứt lợi dụng những bản năng của Chiến tranh Lạnh để phục vụ các mục tiêu chính trị ở Hoa Kỳ."

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала