Tư lệnh trưởng Quân đội Mỹ ở Syria cảnh báo Matxcơva

© @FuriousKurdlực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria
lực lượng đặc nhiệm Mỹ ở Syria - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Tướng Stephen Townsend, tân Tư lệnh trưởng Quân đội Mỹ tại Syria và Iraq đã lên tiếng cảnh báo Matxcơva cũng như Damascus rằng, Mỹ sẽ bảo vệ lực lượng đặc nhiệm của mình ở miền Bắc Syria, - theo CNN viết.

"Chúng tôi đã thông báo Quân đội Nga vị trí của chúng tôi. Họ cho biết đã nhắn lại phía Syria. Tôi chỉ muốn nói rằng, chúng tôi sẽ hành động tự vệ nếu cảm thấy bị đe dọa," — ông Townsend cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với kênh thời sự.

Các tàu chiến của Hạm đội Biển Đen Serpukhov và Zelenyi dol đã phóng ba tên lửa Kalibr vào các vị trí của nhóm Dzhabhat en-Nusra ở Syria. - Sputnik Việt Nam
NYT thừa nhận sức mạnh quân sự của Nga sau những cú phóng “Kalibr” đến Syria

Hôm thứ Bảy tuần này, 20/08, một máy bay Mỹ đã chặn hai máy bay chiến đấu Syria ở phía đông bắc nước này buộc phải rời khỏi khu vực. Lầu Năm Góc giải thích lý do là gần El Hasaka, nơi mà trước đấy máy bay Syria đã không kích các vị trí của người Kurd, hiện có lính đặc nhiệm của liên quân quốc tế do Hoa Kỳ dẫn đầu.

Theo một số chuyên gia, Hoa Kỳ đã xúi giục người Kurd hành động khiêu khích ở El Hasaka để phân tán sự tập trung của Quân đội Syria nhằm vào các chiến binh tại Aleppo, trung tâm điểm nóng của khủng bố hiện nay.

 

 

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала